SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 21/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cảnh báo lừa đảo: Mạo danh Cục Công Thương địa phương để bán tài liệu

07:24, 13/09/2021
(SHTT) - Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) vừa có công văn gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cảnh báo hành vi mạo danh cán bộ của Cục để bán tài liệu.

Theo ghi nhận, thời gian gần đây liên tiếp xuất hiện hiện tượng cá nhân tự xưng là cán bộ của Cục Công Thương địa phương trực tiếp gọi điện cho Lãnh đạo Sở Công Thương các tỉnh, thành phố mời mua sách, tài liệu.

Cục Công Thương địa phương khẳng định Cục không có chủ trương và cũng không có chức năng xuất bản sách để bán. Đây là hành vi mạo danh để trục lợi cá nhân của một số đối tượng.

Trong trường hợp Cục Công Thương địa phương có ấn phẩm sách, tài liệu gửi đến các Sở Công Thương, Cục sẽ ban hành văn bản và gửi kèm theo.

Mao danh

Cảnh báo lừa đảo: Mạo danh Cục Công Thương địa phương để bán tài liệu 

Cục Công Thương địa phương thông báo tới các Sở Công Thương để cảnh giác, tránh thiệt hại và có những phản hồi phù hợp. Trong trường hợp đặc biệt, Sở Công Thương có phản hồi về Cục để cùng xem xét, báo cáo.

Đây không phải là lần đầu tiên một cơ quan Nhà nước bị mạo danh, giả danh.

Mới đây, tại Quảng Bình cũng đã xuất hiện tình trạng giả danh là cán bộ Công an, dùng điện thoại gọi điện đến các trường học, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh yêu cầu nộp tiền để phục vụ thanh tra phòng cháy chữa cháy.

Theo đó, một số đối tượng đã giả mạo là cán bộ của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh gọi điện đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học… để lừa đảo bán tài liệu tập huấn phòng cháy chữa cháy với số tiền nhiều hơn giá trị thực. 

Trước thực trạng trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh Quảng Bình đã có văn bản gửi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn nâng cao cảnh giác với thủ đoạn trên.

Cụ thể, có trường hợp đối tượng dùng số điện thoại xxx1364282 để thực hiện công việc lừa đảo, các cuộc gọi yêu cầu phải nộp 450 ngàn đồng để phục vụ thanh tra phòng cháy, chữa cháy với giọng điệu gợi ý, đe dọa bắt buộc phải mua.

Công an tỉnh Quảng Bình khẳng định đây là các đối tượng lừa đảo, việc xác định các đối tượng này rất khó vì chúng không xuất hiện trực tiếp, mà chỉ dùng sim “rác” để liên hệ, tài liệu chuyển phát tận nơi thông qua bưu điện. 

Vì vậy, Công an tỉnh Quảng Bình khuyến cáo người đứng đầu các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và trường học trên toàn tỉnh cảnh giác, không thực hiện theo yêu cầu của đối tượng và kịp thời báo cho Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn để được hướng dẫn, phối hợp xử lý.

Hà Anh

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục QLTT Lạng Sơn đã phát hiện và thu giữ gần 600kg nấm Lim và nấm Linh Chi không hóa đơn, chứng từ chờ vận chuyển đi tiêu thụ. Tổng giá trị lô hàng ước tính lên tới 300 triệu đồng.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội đã nới lỏng một số dịch vụ nhưng vẫn thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện tham gia giao thông tại các chốt ra, vào cửa ngõ Thủ đô để đảm bảo quy định phòng chống dịch.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Chiều 20/9/2021, lực lượng QLTT thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất 1 địa điểm kinh doanh trên địa bàn và phát hiện hơn 43.000 đơn vị sản phẩm bánh kẹo, Trung thu do nước ngoài sản xuất và không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Tối 20/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành chỉ thị số 22 về phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP, cho phép mở lại một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ từ 6h ngày 21/9.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các bậc phụ huynh có con nhỏ dưới 12 tuổi ngày càng lo lắng vì trẻ chưa đủ điều kiện tiêm phòng Covid-19.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga