SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 25/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cảnh báo: Lạm dụng AI làm tăng nguy cơ bị xâm hại dữ liệu cá nhân trong bảo mật dữ liệu y tế

14:48, 13/01/2019
(SHTT) - Chúng ta không thể phủ nhận rằng trí tuệ nhân tạo AI đang đem lại rất nhiều lợi ích đến với cuộc sống của con người, tuy nhiên, các đạo luật hiện hành chưa đủ mạnh để có thể bảo mật hoàn toàn những dữ liệu riêng tư trong các hệ thống quản lý thông tin đặc biệt là trong y tế.

 Với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, tình trạng của từng cá nhân có thể dễ dàng được xác định. Tuy nhiên, các đạo luật hiện hành chưa đủ mạnh để có thể bảo mật hoàn toàn những dữ liệu riêng tư đó.

adobestock-65704664-1502363527320

 

Dựa trên kết quả phân tích dữ liệu liên quan đến hơn 15.000 công dân Mỹ trong 2 năm qua, các nhà nghiên cứu của Trường Đại học California, Berkeley (Mỹ) chỉ ra rằng, với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI), tình trạng của từng cá nhân có thể dễ dàng được xác định bằng cách giám sát những dữ liệu phản ánh các thói quen, sở thích... được các thiết bị thông minh như đồng hồ, điện thoại thông minh... thu thập, sàng lọc và tổng hợp kết hợp với dữ liệu địa lý liên quan.

Tuy nhiên, các đạo luật hiện hành, kể cả Đạo luật về trách nhiệm giải trình và cung cấp thông tin bảo hiểm y tế (HIPAA) vẫn chưa đủ mạnh để có thể bảo mật hoàn toàn những dữ liệu riêng tư đó.

Trong thực tế, một số xảy ra: FDA gần đây đã đóng dấu chấp thuận cho một nền tảng hình ảnh y tế, nó hỗ trợ hình ảnh giúp các bác sĩ phân tích và chẩn đoán dị thường ở tim. Đây là lần đầu tiên FDA chấp thuận một ứng dụng học máy để sử dụng trong một khung cảnh lâm sàng.

x8-636x310.jpg.pagespeed.ic.zUf3_8ugBi

 

Điều này đòi hỏi các nhà làm luật và các nhà phát triển công nghệ cần phải đẩy mạnh hơn nữa các vấn đề về bảo mật và tưởng lửa bảo vệ an ninh hệ thống quản lý thông tin, dữ liệu cá nhân về người bệnh nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho các cá nhân liên quan.

Nam An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Xe ô tô vận tải làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào nước ta trong tháng 12-2021 từ Trung Quốc đạt 2.108 xe, tăng 146% so với tháng trước.
Đời sống sáng tạo 14 giờ trước
(SHTT) - Bày mâm cỗ và cúng Tất niên là việc làm không thể thiếu đối với mỗi gia đình trong dịp Tết. Đây là một nghi thức nhằm đánh dấu kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới.
Đời sống sáng tạo 14 giờ trước
(SHTT) - Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo không cần cầu kỳ nhưng lại cần sự trang trọng, chu đáo, thể hiện được tấm lòng thành của gia chủ trước bàn thờ vị thần cai quản đất đai và vị thần cai quản bếp núc nhà mình.
Đời sống sáng tạo 14 giờ trước
(SHTT) - Theo tục lệ, ngày 23 tháng Chạp hàng năm thì người Việt thường làm lễ tiễn ông Công ông Táo về trời. Bên cạnh những lễ vật, mâm cỗ cúng, các gia đình cũng cần quan tâm tới văn khấn. Dưới đây là một số bài văn khấn Ông Công Ông Táo để áp dụng ngay trong dịp này nhé!
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Thế hệ mới của Hyundai Grand i10 được đánh giá là bản nâng cấp khá toàn diện, không những thế, mức giá mà hãng đưa ra cũng khá hợp lý để nhiều người lựa chọn chơi Tết.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE