Vinamilk

Cảnh báo: iOS 13.1 sẽ làm giảm hiệu năng iPhone

(SHTT) - Từ hôm nay, 24/9, phiên bản iOS 13.1 sẽ được phát hành chính thức. Tuy nhiên, những người dùng iPhone nên cân nhắc trước khi cập nhật phiên bản này cho máy vì nó sẽ khiến cho hiệu năng của thiết bị giảm đáng kể.

Theo thông tin mới nhất trên trang thông tin hỗ trợ khách hàng của Apple, nhà sản xuất cho biết kể từ phiên bản iOS 13.1, các thiết bị iPhone XS, XS Max và XR sẽ được cập nhật tính năng làm giảm hiệu suất của thiết bị.

Theo Apple, tính năng này sẽ làm hạn chế hiệu suất tối đa của các mẫu iPhone cũ để giúp ngăn chặn tình trạng thiết bị tự động bị tắt máy trong lúc đang sử dụng do tuổi thọ của pin.

ios13_1_capa

 

Tính năng hạn chế hiệu suất là tính năng gây nhiều tranh cãi của Apple, được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2017, khi nhiều người dùng cho biết các mẫu iPhone cũ của mình trở nên ì ạch và chậm chạp hơn sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất. Tuy nhiên, tình trạng này được cải thiện sau khi thay đổi pin trên thiết bị.

Trước đó, ngay sau thời điểm Apple ra mắt dòng iPhone 11, đã có rất nhiều cáo buộc tố Apple cố ý làm chậm các mẫu iPhone cũ thông qua các phiên bản iOS cập nhật để ép buộc người dùng phải mua iPhone mới được ra mắt.

4-6

 

Sau những lời chỉ trích của người dùng, Apple đã cho phép người dùng tắt đi tính năng làm giảm hiệu suất trên iPhone để giúp thiết bị có thể hoạt động với hiệu suất cao nhất và chức năng này sẽ chỉ được kích hoạt khi phát hiện ra máy bị tắt đột ngột do sự cố về pin.

Tuy nhiên, theo nhiều người dùng thì họ cảm thấy thiết bị trở nên chậm đi đáng kể trên các mẫu iPhone của mình ngay sau khi nâng cấp lên iOS mới, cho dù đã tắt đi tính năng làm giảm hiệu suất thiết bị.

Vũ An