SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 08/03/2025
  • Click để copy

Cảnh báo hành vi lừa đảo khi đặt phòng lưu trú du lịch qua mạng

09:18, 09/02/2025
(SHTT) - Thời gian gần đây xuất hiện tình trạng lừa đảo du khách khi đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ qua mạng Internet.

Thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo là giả mạo website, fanpage của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng có uy tín hoặc tạo tài khoản mạng xã hội để đăng tin khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn nhằm lừa khách đặt phòng, yêu cầu chuyển khoản trước rồi chiếm đoạt tiền.

Một số vụ việc nghiêm trọng đã gây thiệt hại lớn về tài sản, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh du lịch của địa phương, điển hình là vụ việc mới đây tại Ninh Bình, một vị khách đã bị lừa chuyển khoản tổng cộng hơn 1 tỷ đồng để đặt phòng tại một khu nghỉ dưỡng.

inbound5566712848432175537

 

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định kết quả công tác xây dựng pháp luật, trình Quốc hội ban hành các luật, nghị quyết tại Kỳ họp bất thường vừa qua cho thấy, việc gì cũng khó, nhưng nếu chúng ta quyết tâm, mạnh dạn vừa làm vừa rút kinh nghiệm thì khó mấy cũng làm được.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Tại Hội nghị giao ban của Bộ Khoa học và Công nghệ, Chánh Văn phòng Bộ Hoàng Thị Phương Lựu đã thông tin tóm tắt về công tác quản lý nhà nước của Bộ trong tháng 2/2025.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa xác định đẩy mạnh hợp tác quốc tế là nội dung quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, tạo uy tín, thương hiệu và sự phát triển nhà trường.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm tân Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Thanh Hóa đối với ông Lê Quang Hùng.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Chính phủ ban hành Nghị định 60/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 116/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm.
. ..