SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 26/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài nhắc nhở các hãng về việc chậm, hủy chuyến

06:30, 26/06/2017
(SHTT) - Thời gian vừa qua cảng Hàng không quốc tế Nội Bài liên tục ghi nhận việc tăng đột biến số lượng các chuyến bay bị chậm chuyến. Theo thống kê, trong nửa đầu tháng 6, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacifics có 690 chuyến bay bị chậm chuyến.
15-0523

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài nhắc nhở các hãng về việc chậm, hủy chuyến 

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài vừa có văn bản nhắc nhở 3 hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar Pacific vì tình trạng chậm, hủy chuyến bay tăng vọt trong thời gian gần đây.

Thời gian vừa qua cảng Hàng không quốc tế Nội Bài liên tục ghi nhận việc tăng đột biến số lượng các chuyến bay bị chậm chuyến. Theo thống kê, trong nửa đầu tháng 6, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacifics có 690 chuyến bay bị chậm chuyến.

Cụ thể, theo thống kê  kể từ ngày 1/6 đến 16/6, đứng đầu về hãng hàng không có tỷ lệ chậm hủy chuyến là VietJet Air khi đã chậm tới 435 chuyến trên tổng số 1.094 chuyến (chiếm tỷ lệ tới 39,8%); trong đó, có 425 chuyến bị chậm vì lý do khai thác của hãng hàng không (tỷ lệ 97,7% so với tổng số các chuyến chậm).

Vietnam Airlines có số chuyến bay chậm 191 chuyến trên tổng số 1.489 chuyến (chiếm tỷ lệ 12,8%); trong đó, có 180 chuyến bị chậm vì lý do khai thác của hãng hàng không.

Hãng hàng không Jetstar Pacific chậm 64 chuyến trên tổng số 244 chuyến (chiếm tỷ lệ 26,2%); trong đó, có 61 chuyến bị chậm vì lý do khai thác của hãng hàng không.

Trước thực trạng trên, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài yêu cầu các hãng hàng không tăng cường công tác kiểm soát tàu bay, đặc biệt đối với các chuyến bay đầu quốc tế/nội địa và ngược lại, hạn chế tối đa việc chậm chuyến để giảm thiểu tối đa số lượng chuyến bay bị chậm chuyến và nâng cao chất lượng phục vụ hành khách tại cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

PV 

Tin khác

Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Sáng ngày 23/10/2021, Tăng Ni Phật tử Hải Dương thành kính tổ chức lễ tưởng niệm cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Đức đệ tam Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Sáng ngày 25/10, các đại biểu quốc hội đã tiến hành thảo luận trực tuyến về Bộ luật Tố tụng hình sự (BLTTHS) sửa đổi, trong đó đề cập tới vấn đề liên quan đến chỉ dẫn địa lý.
Tin tức 19 giờ trước
Việc Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đình chỉ công tác đối với ông Trần Sung - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 24/10, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến kiểm điểm, đánh giá 10 ngày thực hiện Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19". Bộ trưởng nhận định chúng ta đang có nguy cơ cao bùng phát dịch COVID-19, nguyên nhân chủ yếu là do người đi về từ vùng dịch.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Giải Báo chí quốc gia hàng năm là sự kiện lớn thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo giới cả nước, là giải thưởng cao quý nhất dành tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc và tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả là các nhà báo có tác phẩm báo chí xuất sắc.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga