Sea Bank

Cẩn trọng với thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường huyết hoàn Halifa

(SHTT) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương vừa phát đi thông tin cảnh báo việc quảng cáo trên 1 số trang mạng internet về thực phẩm chức năng Đường huyết hoàn do Công ty TNHH Dược phẩm Hải Linh (Halifa) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm có dấu hiệu lừa dối.

Qua quá trình xác minh thông tin, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD) nhận thấy sản phẩm này đã được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin cảnh báo tới người tiêu dùng.

Cụ thể, website https://www.thaoduoccophuong.xyz/ có nội dung quảng cáo sản phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường huyết hoàn Halifa” gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo sử dụng hình ảnh bác sỹ, nội dung cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

halifa

 

Sản phẩm này được Công ty TNHH Dược phẩm Hải Linh (Địa chỉ: Số 119, phố Nguyễn Trãi I, phường Sao Đỏ, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên.

Trong thông báo, Cục CT&BVNTD cũng khuyến cáo người tiêu dùng chủ động phòng ngừa. Trường hợp đã mua và sử dụng sản phẩm nêu trên, cần theo dõi, kiểm tra sức khỏe, trường hợp cần thiết, nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

Đồng thời, trước khi thực hiện các hành vi mua bán, sử dụng thực phẩm chức năng, người tiêu dùng nên kiểm tra các thông tin liên quan đến nguồn gốc xuất xứ, thông tin kiểm định của cơ quan Nhà nước, đọc kỹ thành phần, liều lượng sử dụng, khuyến cáo của nhà sản xuất;

Cần so sánh giá bán và công dụng của thực phẩm chức năng, tránh việc mua phải thực phẩm chức năng có giá cao nhưng công dụng không phù hợp với giá thành để được đảm bảo quyền lợi.

Thái An