Vinamilk

Cần Thơ: Phát hiện cơ sở ướp thịt gà bằng hàn the

(SHTT) - Để thịt gà được tươi và dai hơn, cơ sở này đã không ngần ngại tẩm ướp hàn the vào nguyên liệu trước khi đưa ra thị trường.

phat hien ga tam han the

Cần Thơ: Phát hiện cơ sở ướp thịt gà bằng hàn the. (Ảnh Thanh niên)

Ngày 2/12, Phòng cảnh sát môi trường Công an TP Cần Thơ đã đề nghị giám đốc kí quyết định xử phạt hành chính số tiền 40 triệu đồng, đối với cơ sở chế biến thực phẩm của bà Huỳnh Ngọc Hoa (trú tại phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, Tỉnh Cần Thơ).

Được biết trước đó, lực lượng chức năng bất ngờ tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm của bà Hoa, phát hiện hàng loạt những sai phạm nghiêm trọng về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cụ thể, các công nhân chế biến gà không mặc trang phục bảo hộ theo đúng quy định. Nghiêm trọng hơn trong quá trình sơ chế sản phẩm, thịt gà còn được cơ sở này tẩm ướp hàn the, để gà trông tươi hơn, thời gian bảo quản được lâu hơn trước khi đến tay người tiêu dùng.

Ngoài ra, việc chế biến đươc ngay cạnh miệng cống thoát nước, không tuân thủ những quy tắc khi chế biến thực phẩm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh.

Lực lượng chức năng ngay sau đó đã tiến hành tịch 400kg thịt gà, nước giếng khoan cùng 10kg hàn the của cơ sở. 

PV