Vinamilk

Cần Thơ: Phát hiện cơ sở sản xuất hàng ngàn lít nhớt giả thương hiệu nổi tiếng

(SHTT) - Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46) Công an TP. Cần Thơ đã bắt giữ chiếc xe chở hàng ngàn lít nhớt giả các nhãn hiệu nổi tiếng như Castrol và Shell.

Theo thông tin đăng tải trên báo Nhân dân, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46) Công an TP Cần Thơ cho biết đang tạm giữ khoảng 2.000 lít nhớt giả các nhãn hiệu nổi tiếng để xác minh, làm rõ.

Cụ thể, vào khoảng 5 giờ ngày 14/8, các trinh sát Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Cần Thơ phát hiện xe tải BKS 65C-114.21 vận chuyển nhớt, chạy từ kho chi nhánh doanh nghiệp tư nhân Bành Âu Hấu, do ông Bành Âu Hấu (sinh năm 1962) làm Giám đốc, tại địa chỉ 206, ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên xe tải có 75 thùng (khoảng 1.350 lít) nhớt thành phẩm nghi là nhớt giả các loại nhãn hiệu nổi tiếng trên thị trường như: Castrol, Shell, BP.

nhot gia

 

nhot gia 1

 Ảnh: Nhân Dân

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát kinh tế tiến hành kiểm tra kho hàng chi nhánh doanh nghiệp này, phát hiện tám thùng và 20 chai (khoảng 164 lít) nhớt thành phẩm cùng nhiều vỏ hộp và dụng cụ để sản xuất nhớt giả.

Cùng thời điểm, lực lượng tiếp tục khám xét một kho hàng khác trên địa bàn quận Ninh Kiều do ông Nguyễn Hoàng Nhân (33 tuổi) làm chủ, được xác định là nơi lưu giữ, tiêu thụ các mặt hàng nhớt của doanh nghiệp Bành Âu Hấu. Qua đó đã thu giữ 27 thùng với 486 lít nhớt thành phẩm giả nhãn hiệu Castrol và Shell.

Tổng cộng Phòng Cảnh sát kinh tế đã niêm phong, tạm giữ khoảng 2.000 lít nhớt để xử lý.

Báo Thanh niên cũng đưa tin về vụ việc này và cho biết bước đầu, chủ cơ sở khai nhận đã mua các loại nhớt giá rẻ trên thị trường rồi đặt làm vỏ hộp, in bao bì giả các nhãn hiệu nhớt được người tiêu dùng ưa chuộng trên thị trường đổ vào để bán được giá cao. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Trước đó, sau khi kiểm tra một cơ sở trên địa bàn huyện Hóc Môn, TPHCM, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện số lượng lớn bao cao su giả gắn nhãn mác của các thương hiệu lớn.

Cơ sở sản xuất bao cao su giả vừa bị bắt quả tang có địa chỉ tại căn nhà số 96/5D và 72/6F đường 26/1c, ấp 4, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có hàng chục công nhân đang làm việc thủ công.

Theo thông tin được đăng tải trên báo Dân Trí, các công nhân cho biết quy trình sản xuất bao cao su rất đơn giản, đều làm thủ công. Keo dán bao cao su được sử dụng là những loại keo dán lốp xe ô tô, xe máy. Nguyên liệu gia công, sản xuất bao cao su và chất bôi trơn không có nguồn gốc rõ ràng được mua trôi nổi trên thị trường.

Hàng ngày, cơ sở này tung ra thị trường hàng ngàn bao cao su các loại mang thương hiệu như Durex, X-Men… Những chiếc bao cao su giả sẽ được cung cấp và tiêu thụ tại thị trường TPHCM và nhiều địa phương khác.

Chủ cơ sở sản xuất bao cao su đã không có mặt tại thời điểm kiếm tra. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ máy móc, nhãn mác, bao sao su thành phẩm, chất bôi trơn để điều tra.

Thanh Hoàng