Giấc mơ sữa Việt Nam

Cận cảnh Vphone S8, chiếc điện thoại nhỏ nhất thế giới

(SHTT) - Vphone S8 hiện đang là chiếc điện thoại cảm ứng nhỏ nhất nhưng được tích hợp nhiều tính năng cơ bản. Tuy nhiên cũng có nhiều hạn chế nên chiếc điện thoại này chỉ mang tính chất thiết bị dự phòng hoặc dành cho người thích hàng độc.

Với kích thước dài 46,7 mm, ngang 37,3 mm và dày 9,9 mm, nặng 30 gram, Vphone S8 hiện đang là chiếc điện thoại nhỏ nhất thế giới và nó có hình dáng giống như một chiếc đồng hồ thông minh.

vphone s8 chiec dien thoai nho nhat the gioi a

 Cận cảnh Vphone S8, chiếc điện thoại nhỏ nhất thế giới. Ảnh: Zing.vn

Với giá không quá cao, 700 ngàn đồng, Vphone S8 đang được khá nhiều người dùng Việt Nam quan tâm mặc dù hiện tại chiếc điện thoại này vẫn chưa được bán ở trong nước.

Hình dáng bên ngoài của Vphone S8 khá nhỏ xinh, một màn hình vuông cùng 1 nút duy nhất bên phải hoạt động như môt phím nguồn, được thiết kế khá cầu kỳ. Mặt lưng của chiếc điện thoại này được làm trơn và khá trượt tay. Vphone S8 cũng có 1 tai nghe trên đỉnh cùng 3 bút điện dung bên dưới màn hình tương tự các thiết bị Android thường gặp.

vphone s8 chiec dien thoai nho nhat the gioi b

 Vphone S8 được tích hợp nhiều ứng dụng cơ bản

Bên cạnh những tính năng cơ bản thì Vphone S8 còn có cảm biến đo bước, cảm biến con quay hồi chuyển và các bộ cảm biến ánh sáng, bộ cảm biến nhịp tim. Cùng với đó chiếc điện thoại nhỏ nhất thế giới này còn có khe cắm thẻ SIM mini, pin dung lượng 380 mAh và kết nối Bluetooth 4.0, đài FM.

vphone s8 chiec dien thoai nho nhat the gioi c

 Vẻ nhỏ xinh của Vphone S8 được nhiều người thích

Mặc dù màn hình khá nhỏ, giao diện bàn phím khá cổ điển nhưng Vphone S8 lại có điểm cộng là cảm ứng ổn, dễ ấn phím. Tuy nhiên bên cạnh đó Vphone S8 cũng có một số nhược điểm như kho ứng dụng trên điện thoại có nhiều hạn chế, ít phần mềm tương thích, viên pin được kết nối bằng dây khá mỏng manh theo kiểu truyền thống.

vphone s8 chiec dien thoai nho nhat the gioi

 Chiếc điện thoại nhỏ nhất thế giới được bán với giá 700.000 đồng

Bên góc cạnh phía trên của Vphone S8 còn được thiết kế để đặt nút luồn dây. Khi xét về tổng thể thì chiếc điện thoại được sản xuất từ Trung Quốc này chủ yếu mang tính chất thiết bị dự phòng, hoặc dành cho người thích hàng độc. 

 

PV