Vinamilk

Cận cảnh giày thông minh của Samsung sẽ được ra mắt tại CES 2019

(SHTT) - Samsung vẫn đang hướng tới những thiết bị công nghệ chăm sóc sức khỏe và nhiều khả năng tập đoàn công nghệ đến từ Hàn Quốc sẽ giới thiệu giày thông minh đầu tiên của mình tại CES 2019.

 Samsung đã phát triển nhiều thiết bị đeo thông minh trong vài năm qua, giờ đây họ sẽ lấn sân sang lĩnh vực giày thể thao thông minh. Theo Gizmochina, Samsung đang lên kế hoạch giới thiệu một mẫu giày thể thao thông minh tại triển lãm CES 2019 sắp diễn ra tại Las Vegas, Mỹ từ ngày 9-12/1.

Vào tháng 8/2018, Samsung đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho hai thiết kế giày thông minh tại Văn phòng Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc. Ngày hoàn thiện của sản phẩm được xác định vào 27/12/2018. Đôi giày thông minh này đi kèm với các cảm biến tích hợp hướng đến đối tượng người dùng là các vận động viên.

samsung

 

 Giày thông minh của Samsung là kiểu sneaker được làm từ da và vật liệu tổng hợp, có gắn cảm biến ở phía sau. Model A là giày thể thao thông minh có thể bật/tắt các chế độ bằng cách kéo sợi dây ở gót giày. Trong khi đó, Model B sẽ có một lắp đậy ở gót giầy để che đi cổng sạc và kích hoạt một số tính năng thú vị.

Các mô tả trong bằng sáng chế không tiết lộ nhiều thông tin, có khả năng những đôi giày thể thao thông minh này sẽ hoạt động kết hợp với một ứng dụng, mà người dùng có thể dễ dàng xác định mục tiêu tập thể dục của mình. Cũng có thể sẽ được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), về lâu dài việc huấn luyện ngày càng được điều chỉnh theo hoàn cảnh cá nhân của người dùng.

Không rõ khi nào sản phẩm sẽ xuất hiện trên thị trường và mức giá có đắt hơn phần đông các mẫu giày thông minh khác hay không.

Cách đây hơn 3 năm trước, bộ phận Samsung Creative Lab cũng đã giới thiệu một mẫu giày thông minh có tên Samsung Iofit tại MWC 2016. Đôi giày đó có thể kết nối được với smartphone và hướng đến đối tượng là các golf thủ.

Hải Tùng


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE