Vinamilk

Cận cảnh cơ sở sản xuất cà phê từ bột đá và pin ở Đắk Nông

(SHTT) - Sau khi các loại phế phẩm được đưa về, gia đình sử dụng pin đã đập dập, lấy bột màu đen trong pin hòa với nước rồi trộn chung vào cà phê. Khi nhuộm đen cà phê, gia đình rang, xay rồi đóng gói bán ra thị trường.

 Ngày 17/4, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục xác minh, làm rõ việc cơ sở của bà Nguyễn Thị Loan (thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) chế biến cà phê từ bột đá và pin, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người.

ca phe 1

 Ảnh: Dân Trí

Trước đó, vào ngày 16/4, Cảnh sát môi trường phối hợp với Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất trên và phát hiện cơ sở này có hành vi pha trộn tạp chất vào cà phê, sau đó cung cấp ra thị trường.

Theo báo Thanh Niên, tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có hàng chục tấn cà phê bẩn cùng đất, đá được tập kết ở trong kho, trong đó có 12 tấn cà phê đã được nhuộm đen bằng pin Con Ó, 2 chậu chứa 35kg pin được đập vụn, 1 xô chứa lõi pin, 1 xô chứa nước màu đen và nắp pin với trọng lượng 10kg... dùng để nhuộm đen cà phê.

Bước đầu, chủ cơ sở khai nhận nguyên liệu chủ yếu được thu mua từ các loại cà phê thải, phế phẩm vỏ cà phê, cà phê vụn vỡ… ở các đại lý.

ca-phe-1419

Ảnh: Thanh Niên 

Sau khi các loại phế phẩm được đưa về, gia đình sử dụng pin đã đập dập, lấy bột màu đen trong pin hòa với nước rồi trộn chung vào cà phê. Khi nhuộm đen cà phê, gia đình rang, xay rồi đóng gói bán ra thị trường. 

Được biết, cơ sở của bà Loan hoạt động nhiều năm nay. Theo bà Loan, từ đầu năm 2018 đến nay, cơ sở của bà đã xuất bán ra thị trường hơn 3 tấn cà phê đã được nhuộm đen bằng bột pin.

anh dan tri

Ảnh: Dân Trí 

anh dan tri 1

Ảnh: Dân Trí 

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ tang vật và lấy mẫu mang đi kiểm định để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Hoài An (t/h)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE