SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 22/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cận cảnh bữa ăn cuối cùng của tử tù Nguyễn Hải Dương và giọt nước mắt người làm mẹ

16:00, 17/11/2017
(SHTT) - Tử tù Nguyễn Hải Dương trong vụ thảm sát Bình Phước đã bị thi hành án tử hình bằng cách tiêm thuốc độc vào sáng ngày 17/11. Trước khi thi hành án, Dương đã dùng bữa cơm cuối cùng, và viết thư cho người thân.

Cận cảnh bữa ăn cuối cùng của tử tù Nguyễn Hải Dương

Theo báo Công an TPHCM, sau khi Toà phúc thẩm tuyên y án tử hình, tử tù Nguyễn Hải Dương đã có đơn xin được thi hành án sớm. Sáng nay (17/11), Dương được đưa vào bàn tiêm thuốc độc của Bộ Công an tại tỉnh Bình Dương để thi hành án. Thi thể sau đó được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Báo Công an TPHCM ghi lại hình ảnh bữa ăn cuối cùng của tử tù Nguyễn Hải Dương trước khi bị tiêm thuốc độc.

can canh bua an cuoi cung cua tu tu Nguyen Hai Duong truoc khi bi tiem thuoc doc

Lúc 4 giờ: Dương viết thư cho người thân 

can canh bua an cuoi cung cua tu tu Nguyen Hai Duong truoc khi bi tiem thuoc doc.1jpg

 

can canh bua an cuoi cung cua tu tu Nguyen Hai Duong truoc khi bi tiem thuoc doc.3jpg

 

can canh bua an cuoi cung cua tu tu Nguyen Hai Duong truoc khi bi tiem thuoc doc.4jpg

 

can canh bua an cuoi cung cua tu tu Nguyen Hai Duong truoc khi bi tiem thuoc doc.5jpg

 

can canh bua an cuoi cung cua tu tu Nguyen Hai Duong truoc khi bi tiem thuoc doc.6jpg

Lúc 5 giờ: Kiểm tra sức khỏe và làm thủ tục pháp lý 

can canh bua an cuoi cung cua tu tu Nguyen Hai Duong truoc khi bi tiem thuoc doc.7jpg

Lúc 5 giờ 15: Nghe Chủ tịch Hội đồng thi hành ánh công bố các Quyết định không kháng nghị của TAND và VKSND tối cao; Quyết định thị hành án tử hình của Chánh án TAND tỉnh BP 

can canh bua an cuoi cung cua tu tu Nguyen Hai Duong truoc khi bi tiem thuoc doc.8jpg

 

can canh bua an cuoi cung cua tu tu Nguyen Hai Duong truoc khi bi tiem thuoc doc.9jpg

Lúc 5 giờ 20: Áp giải ra xe đặc chủng đưa đi thi hành án 

can canh bua an cuoi cung cua tu tu Nguyen Hai Duong truoc khi bi tiem thuoc doc.10jpg

Đoàn xe trên đường đi

can canh bua an cuoi cung cua tu tu Nguyen Hai Duong truoc khi bi tiem thuoc doc.11jpg

 

can canh bua an cuoi cung cua tu tu Nguyen Hai Duong truoc khi bi tiem thuoc doc.12jpg

Lúc 6 giờ 10: Đến khu vực thi hành án 

Đúng 9h người thân tử tù Nguyễn Hải Dương đã được cho phép vào nhà xác bệnh viện để nhìn thi thể Dương lần cuối. Tại đây, ba Dương tỏ ra bình tĩnh còn mẹ tử tù và một số người thân khóc ngất. Mẹ của Dương liên tục gào khóc gọi tên con. Một số người khi thấy mẹ tử tù khóc ngất đã chạy đến nắm tay động viên, chia sẻ.

me nguyen hai duong

Mẹ Dương và một số người thân khóc ngất khi vào nhìn thi thể lần cuối.  Ảnh Thời Đại

anh thoi dai

 Đúng 9h10 thi thể của Dương được khâm liệm, xe tang đưa về quê mai táng. Ảnh Thời Đại

Nguyễn Hải Dương trước giờ tử hình

Sáng 17/11, ông Nguyễn Hữu Trí, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước cho biết cơ quan chức năng đã hoàn tất việc thi hành án đối với tử tù Nguyễn Hải Dương (quê An Giang, người gây vụ thảm sát 6 người trong một gia đình ở Bình Phước).

Tử tù này đã được đưa từ trại giam ở Bình Phước xuống một trại giam của Bộ Công an đóng tại tỉnh Bình Dương. Tới 6h30, Nguyễn Hải Dương được đưa vào phòng thi hành án để tiêm thuốc độc.

Sau khi được thi hành án, thi thể tử tù Nguyễn Hải Dương được chuyển về nhà xác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước. Người thân của tử từ này đang làm đang làm thủ tục để nhận xác mang về mai táng. Gia đình Nguyễn Hải Dương cho biết sẽ đưa xác tử tù này vào một ngôi chùa của tỉnh Bình Dương. Ngay từ rất sớm, trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước đã có đông người dân hiếu kỳ.

Được biết, trước khi bị tử hình, Nguyễn Hải Dương tỏ ra sẵn sàng về mặt tâm lý và mong muốn thi hành án càng sớm càng tốt. Dương cho biết trong suốt 2 năm qua, anh luôn bị lương tâm dày vò và hàng đêm vẫn mơ thấy người yêu cũ Ánh Linh hiện về oán trách.

Vào cuối tháng 10/2016, tử tù Nguyễn Hải Dương tiếp tục khiến dư luận xôn xao khi thể hiện mong muốn được hiến xác cho y học với để chuộc lại một phần lỗi lầm trong thời gian qua. Quyết định này cũng được phía gia đình Dương đồng thuận, ủng hộ.

Tuy nhiên, nguyện vọng này đã không được cơ quan chức năng chấp nhận với lý do gặp nhiều rào cản về pháp lý và tâm linh.

Một nguyện vọng nữa của Dương trước khi bị tử hình đó là xin giảm án cho tử tù Vũ Văn Tiến. Theo lời khai của Dương, Tiến không biết mục đích giết người của Dương và trong quá trình đột nhập vào ngôi biệt thự ở Bình Phước, Tiến đã nhiều lần khuyên can Dương ngừng tay. Tuy nhiên, mỗi khi Tiến có ý định rút lui, Dương liền dùng dao đe dọa.

Vì hành động này, sau khi gây án, Dương tỏ ra vô cùng hối hận. Trước vành móng ngựa, Nguyễn Hải Dương chấp nhận phán quyết của tòa án. Tuy nhiên, y có mong muốn duy nhất là xin pháp luật khoan hồng cho Vũ Văn Tiến thoát khỏi án tử.

PV (t/h)

 

Tin khác

Pháp luật 16 giờ trước
(SHTT) - Trong bốn tháng cuối năm 2021, Công ty Việt Á đã nhập 3 triệu que test nhanh kháng nguyên Covid-19 từ Trung Quốc, giá 0,995 USD/test (21.560 đồng/que test).
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Nhu cầu về sản phẩm cao cấp đang ngày một gia tăng khi đời sống người dân ngày càng nâng cao. Tuy nhiên, vì lợi nhuận nhiều doanh nghiệp bất chấp quy định của pháp luật để kinh doanh hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ... nhưng lại quảng cáo là hàng cao cấp.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Nghịch lý là dù UBND xã Vĩnh Ngọc đã cho kiểm tra và lập biên bản vi phạm đối với trạm trộn bê tông đang hoạt động trái phép trên địa bàn xã rất nhiều lần. Nhưng, vẫn chưa rõ cụ thể tên đơn vị nào chính thức đang hoạt động tại thôn Phương Trạch, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ Y tế vừa công bố quyết định thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng, chống dịch Covid-19.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Chính phủ ban hành Nghị định số 07/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp; bảo vệ và kiểm dịch thực vật; thú y; chăn nuôi.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga