SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 27/01/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Camera 200MP 'siêu khủng' đến từ Galaxy S23 

15:38, 12/05/2022
(SHTT) - Samsung sẽ tiếp tục tăng tốc trong "cuộc chiến" megapixel với Galaxy S23. Theo các tiết lộ, Galaxy S23 dự kiến ra mắt vào năm 2023 sẽ sở hữu camera khủng 200MP với tên gọi ISOCELL HP3.

Theo các tiết lộ mới đây, Samsung có thể sẽ phát triển một chiếc camera ấn tượng trên Galaxy S23 vào năm 2023.

Một nguyên lý quan trọng đối với các máy ảnh kỹ thuật số chính là số điểm ảnh không phải lúc nào cũng là yếu tố quan trọng duy nhất dùng để biết bức ảnh được chụp ra sẽ đẹp như thế nào. Chúng ta vẫn cần để mắt đến các yếu tố khác, bao gồm khẩu độ ống kính, cài đặt ISO, cân bằng trắng... Chắc chắn việc tăng thêm pixel trên một cảm biến máy ảnh sẽ giúp hình ảnh chất lượng hơn. 

Đó là lý do tại sao các công ty sản xuất điện thoại thông minh vẫn miệt mài nhồi nhét những chiếc máy ảnh có chỉ số megapixel điên rồ vào các mẫu điện thoại của họ. Và Samsung cũng không phải ngoại lệ. Trên thực tế, Samsung là một trong những công ty phát triển cảm biến hình ảnh cho điện thoại thông minh nhiều nhất và thành công nhất hiện nay.

galaxy

 

Có nhiều pixel hơn trong cảm biến máy ảnh chắc chắn sẽ giúp cải thiện chất lượng hình ảnh bằng cách cho phép cảm biến hấp thụ nhiều ánh sáng hơn và bắt được nhiều thông tin hơn trên mỗi khung hình. Về lý thuyết, điều này có nghĩa là cảm biến có thể hoạt động tốt hơn khi có ít ánh sáng hơn, ví dụ như chụp ảnh hay quay video vào buổi đêm. 

Để làm được điều này đòi hỏi các nhà sản xuất phải tăng giá thành sản phẩm và nghiêm ngặt hơn trong quy trình sản xuất. Nhiều pixel hơn yêu cầu diện tích máy ảnh lớn hơn, vì vậy bạn cần có một cảm biến lớn hơn hoặc phải thu nhỏ chúng để vừa với một không gian nhỏ. Do không gian bên trong điện thoại thông minh thường rất bé, thách thức đặt ra cho Samsung là phải vừa gộp được càng nhiều pixel càng tốt vừa không làm tăng diện tích máy ảnh.

Tuy nhiên, việc các pixel ở quá gần nhau cũng có thể gây nhiễu và khiến hình ảnh bị nhòe đi. Công nghệ ISOCELL của Samsung từ lâu đã giải quyết được vấn đề đó, nhưng mọi cảm biến mới đều sẽ là thách thức mới cần công ty chinh phục. Đặc biệt khi Samsung đang đặt mục tiêu sản xuất ra cảm biến máy ảnh điên rồ nhất với 200 triệu điểm ảnh nằm gọn trong một chiếc điện thoại thông minh.

Theo Etnews, Samsung vừa hoàn thành việc phát triển cảm biến hình ảnh 200MP mới nhất của mình, với tên gọi ISOCELL HP3. Đây vốn không phải là cảm biến 200MP đầu tiên của hãng. Năm ngoái, Samsung đã trình làng giới công nghệ cảm biến hình ảnh 200MP- ISOCELL HP1 đầu tiên trên thế giới. Song, điều làm cho cảm biến mới này trở thành mối quan tâm hàng đầu là khả năng cao nó sẽ được sử dụng trên Samsung Galaxy S23 dự kiến ra mắt vào đầu năm 2023.

Samsung không tiết lộ nhiều về phiên bản cải tiến của cảm biến 200MP này, nhưng rất có thể nó sẽ có nhiều điểm chung với người tiền nhiệm ISOCELL HP1. ISOCELL HP1 sử dụng thiết kế điểm ảnh 0,64μm của Samsung để phù hợp với cảm biến 200 megapixel. Ở chế độ ghép ảnh 2 × 2 pixel, cảm biến cho ra hình ảnh 50MP với 1,28µm pixel. Còn với chế độ ghép ảnh 4 × 4 pixel, ISOCELL HP1 cho ra hình ảnh 12,5MP với kích thước pixel 2,65μm. Nó cũng hỗ trợ quay video 8K 30fps và 4K 120fps.

Dù cho mọi dự đoán trên là chính xác, Galaxy S23 vẫn không phải là điện thoại thông minh đầu tiên sở hữu camera 200MP. Vinh dự đó có thể sẽ được trao cho chiếc Motorola Frontier của nhà Motorola sử dụng ISOCELL HP1 200MP, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, giới công nghệ vẫn rất mong chờ sự xuất hiện của cảm biến 200MP- ISOCELL HP3 trên Galaxy S23 vào năm 2023.

Thùy Mai

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc đánh giá chuyển đổi số cơ sở giáo dục đại học được thực hiện dựa trên hai nhóm tiêu chí gồm: Chuyển đổi số trong đào tạo và chuyển đổi số trong quản trị cơ sở giáo dục đại học.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết số 18-NQ/TƯ về chuyển đổi số, xây dựng thành phố Hà Nội thông minh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
UBND Quận Bình Tân (TP.HCM) đã tích hợp nhiều lớp dữ liệu trên nền tảng GIS - một nhánh của trí tuệ nhân tạo nhằm tự động xác định các công trình xây dựng vi phạm.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Thương mại hóa các nghiên cứu khoa học trong những năm gần đây đang trở thành một trong những vấn đề dành được sự quan tâm lớn bới các giá trị mà nó mang lại. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều điểm nghẽn khiến cho hoạt động này trở thành bài toán khó đối với cả người làm khoa học và doanh nghiệp.
Khoa học Công nghệ 2 tuần trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đang nghiên cứu và phát triển loại vật liệu nano liposome với cơ chế thông minh nhằm tìm kiếm giải pháp tự tìm diệt tế bào ung thư mà không hại tế bào lành.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới