Vinamilk

Cam xoàn 3K: Sản phẩm sạch đạt chuẩn VietGap, GlobalGap

(SHTT) - Cam Xoàn 3K đã đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm sạch đạt chuẩn VietGap, GlobalGap và hữu cơ nên được khách hàng tin tưởng và bầu chọn đạt Top 10 cho Sản phẩm, dịch vụ xuất sắc vì người tiêu 2017.

Trước năm 2014 mình kinh doanh rất nhiều loại trái cây trong đó có cam xoàn, một lần mình gặp một Bác nông dân trồng cam xoàn “chiết” gốc than phiền vì trên thị trường có rất nhiều người đang trồng cam xoàn ghép chất lượng quả kém như cam ngọt không đều (bị chua), không có hương thơm..nhưng được lợi cây ghép dễ trồng và dễ để trái. Bác sợ trong vài năm sẽ đánh mất vị ngọt đậm đà và hương thơm đặt trưng của cam xoàn “chiết” gốc ban đầu, sau đó mình cũng suy nghĩ rất nhiều và đi hỏi rất nhiều người trồng cam xoàn “ chiết” gốc cũng đều có chung một nỗi lo đó.

Đầu năm 2015 mình liên kết các hộ nông dân trồng cam xoàn “chiết” gốc thành nhiều tổ liên kết với cơ sở mình, các bác tập trung sản xuất theo quy trình nông nghiệp tốt của Bộ Nông Nghiệp, còn mình sẽ chịu trách nhiệm đầu ra lấy thương hiệu “ Cam Xoàn 3K”.

Đến 2016 thì 100% các hộ nông dân trong 4 tổ liên kết lên đến gần 50ha nằm rãi các tỉnh, thành phố đều đã được đào tạo qua sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap.

Cam xoàn 3K có tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng từ vườn đến bàn ăn như: Nhật ký theo dõi vườn, tên chủ vườn, ngày để bông, ngày thu hoạch, các loại phân thuốc và ngày rãi phân … mã lô hàng, mã vườn, quy cách đóng gói, người thu mua, phân phối ….

cam xoan

 Hình tem truy xuất và nhận diện Cam Xoàn 3K

Đầu năm 2017 thì tổ liên kết đầu tiên của Cam Xoàn 3K được cấp chứng nhận VietGap, 1 tổ liên kết đang sản xuất theo quy trình hữu cơ (Organic) và 2 tổ đang sản xuất theo GlobalGap đang trong quá trình theo dõi và thẩm định. Cam Xoàn 3K là đơn vị tiên phong và đầu tiên cung cấp Cam Xoàn 3K (Chiết) an toàn (đạt chuẩn VietGap, GlobalGap, Hữu Cơ…) đến tay người tiêu dùng rộng khắp cả nước và đang hướng ra thị trường nước ngoài.  

Phương trâm kinh doanh Cam Xoàn 3K: Sức khỏe khách hàng là thành công của chúng tôi. Nhờ sự cố gắng của các hộ nông dân trồng cam xoàn “chiết” sạch trong 4 tổ liên kết, Cam Xoàn 3K đã đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm sạch đạt chuẩn VietGap, GlobalGap và hữu cơ nên được khách hàng tin tưởng và bầu chọn đạt Top 10 cho Sản phẩm, dịch vụ xuất sắc vì người tiêu 2017.

cam xoan 1

Hình ảnh khách hàng bầu chọn 

Dự kiến năm 2018 Cam Xoàn 3K sẽ cung cấp ra thị trường cả nước khoảng 1.000 tấn cam Xoàn sạch đạt chuẩn VietGap, GlobalGap và hữu cơ.

Ngọc Lan (t/h)