Vinamilk

Cam kết tăng 5 - 8 cân sau 1 tháng, Sản phẩm tăng cân SQA đã lừa dối người tiêu dùng như thế nào?

(SHTT) - Được quảng cáo là "thần dược" khi được cam kết tăng 5- 8 cân sau 1 tháng, nhưng thực chất sản phẩm tăng cân SQA của Công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam đang lưu hành bất hợp pháp trên thị trường.

Theo thông tin trên tờ Lao Động, sản phẩm tăng cân SQA được quảng cáo là “thần dược chữa gầy số 1 Việt Nam”. Nghe lời quảng cáo hấp dẫn nên nhiều khách hàng đã tin tưởng và chấp nhận bỏ ra cái giá 850.000 đồng cho 1 hộp 30 ngày để được thoát gầy.

Nhưng bất ngờ khi nhiều khách hàng thông thạo tiếng Nhật phát hiện bao bì của sản phẩm này in sai lỗi chính tả tiếng Nhật. Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cũng không rõ ràng.

Sản phẩm "tăng cân SQA" không thể hiện số đăng kí lưu hành, địa chỉ cụ thể và thông tin nhà sản xuất in trên hộp nhãn và sai về quy chế nhãn thuốc. Trên nhãn hộp hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài, không có tem nhãn phụ thể hiện tiếng Việt khiến người tiêu dùng nghi ngại về loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Sản phẩm được bán theo mô hình kinh doanh dựa trên các nhà phân phối như khách sỉ, chi nhánh, đại lí, tổng đại lí với mức chiết khấu so với giá bán lẻ rất cao.

tang can

 Cam kết tăng 5 - 8 cân sau 1 tháng, Sản phẩm tăng cân SQA đã lừa dối người tiêu dùng như thế nào?

Liên quan đến vụ việc, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cảnh báo tới người tiêu dùng về sản phẩm tăng cân SQA của Công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam đang lưu hành bất hợp pháp trên thị trường.

Theo Cục An toàn thực phẩm, Công ty không công bố sản phẩm theo quy định. Sản phẩm cũng chưa được cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký ở phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo cơ quan chức năng tại các tỉnh, thành phố kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm tăng cân SQA để xử lý vi phạm.

Trong quá tình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm nói trên, đồng thời, Cục kêu gọi người dân thông báo cho cơ quan chức năng địa phương, nếu phát hiện địa điểm nơi sản phẩm tăng cân SQA được lưu hành.

Hoài Anh


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE