SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 03/10/2023

SO HUU TRI TUE

Nhãn hiệu 4 năm trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học Công nghệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu tập thể cho trái “Sầu riêng Cai Lậy” ở Tiền Giang. Đây là cơ hội để nâng cao giá trị của sản phẩm trên thị trường.
Tin tức 5 năm trước
(SHTT) - Sau thời gian tạm dừng, dự kiến tháng 6 tới, trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) sẽ thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ (phí đường bộ) trở lại.
Tin tức 5 năm trước
(SHTT) - Liên quan đến phương án xử lý BOT Cai Lậy, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết đã trình Thủ tướng 5 phương án giải quyết.
Tin tức 5 năm trước
(SHTT) - Văn phòng Chính phủ ngày 30/1 có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải khẩn trương báo cáo Thủ tướng các phương án giải quyết bất cập tại trạm thu phí BOT Cai Lậy, Tiền Giang.
Thị trường tiêu dùng 5 năm trước
(SHTT) - Trước tin đồn 118 nhân viên thu phí và bảo vệ làm việc tại BOT Cai Lậy bị sa thải, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang đã lên tiếng.
Tin tức 5 năm trước
(SHTT) - Kịch bản thứ nhất, vẫn giữ nguyên trạm thu phí ở vị trí hiện tại, nhưng tăng cường vận động, cải thiện việc thu phí và phục vụ các nhu cầu của người tham gia giao thông.
Thị trường tiêu dùng 5 năm trước
(SHTT) - 65% dự án BOT Cai Lậy thuộc sở hữu của Công ty CP Tư vấn Đầu tư Xây dựng Bắc Ái vì vậy Bắc Ái được coi là "ông chủ" đứng sau dự án đang gây nhiều tranh cãi này. Và Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Bắc Ái lại là một doanh nhân trẻ 9x, Nguyễn Tiến An.
Tin tức 5 năm trước
Theo giới luật sư, việc CSGT tạm giữ giấy tờ của tài xế khi đợi nhân viên trạm BOT Cai Lậy thối tiền là sai quy định vì những người này không vi phạm pháp luật.
Tin tức 5 năm trước
(SHTT) - Sau khi chuẩn bị được 1.500 tờ tiền mệnh giá 100 đồng, trạm BOT Cai Lậy đã thu phí trở lại vào lúc 23h30 tối ngày 1/12. Tuy nhiên sau 20 giờ xả trạm, BOT Cai Lậy lại vấp phải sự phản đối của các lái xe.
Thị trường tiêu dùng 5 năm trước
(SHTT) - Trước thông tin đại diện BOT Cai Lậy nói rằng ngân hàng không còn lưu hành tờ 100 đồng và đòi tài xế phải có văn bản của ngân hàng để làm căn cứ giải quyết. Đại diện ngân hàng đã có những chia sẻ để người dân hiểu rõ hơn thông tin trên.
Tin tức 5 năm trước
(SHTT) - 9h ngày 30/11, trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) thu phí trở lại, sau 3 tháng xả cửa cho xe qua. Để đảm bảo an ninh, hàng chục CSGT, trật tự cùng xe cứu thương, chữa cháy đã có mặt tại trạm thu phí từ sáng sớm.
Tin tức 5 năm trước
(SHTT) - Trạm thu phí BOT tuyến đường tránh Cai Lậy được đưa vào hoạt động từ 1/8/2017. Tuy nhiên, nhiều tài xế đã phản ứng gây ra tình trạng ùn tắc giao thông qua trạm. Do vậy, đến ngày 15/8, trạm đã tạm thời ngưng hoạt động. Từ đây, báo chí đã phanh phui rất nhiều sai sót từ các dự án BOT.
Tin tức 6 năm trước
(SHTT) - Liên quan đến vụ việc nhiều tài xế dùng tiền lẻ để phản đối trạm thu phí Cai Lậy, sáng ngày 15/8 , ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tiền Giang cho biết, sau một đêm ngưng thu phí, trạm Cai Lậy vẫn chưa hoạt động trở lại.
Tin tức 5 năm trước
(SHTT) - “Với tình hình “nước sôi lửa bỏng” tại Cai Lậy hiện nay, một biện pháp hữu hiệu Bộ GTVT cần làm ngay đó là xả trạm. Tất nhiên, đây chỉ là tình thế trước mắt. Trạm BOT Cai Lậy đã đặt sai vị trí và cần phải di dời”, chuyên gia nói.