Cách phân biệt hồng dẻo Trung Quốc và hồng dẻo Đà Lạt đơn giản nhất
Quả hồng sấy khô là một trong những loại mứt bán chạy nhất vì có hương vị ngọt tự nhiên và trong suy nghĩ của nhiều người, việc sấy khô sẽ giúp loại mứt này ít các loại phụ gia có hại cho sức khỏe. Trên thị trường hầu như chỉ có thương hiệu hồng sấy khô, hồng sấy dẻo Đà Lạt và từ trước đến nay người dùng luôn đặt niềm tin vào mặt hàng này.
Tuy nhiên càng về cuối năm thì mặt hàng này càng trở nên khan hiếm và đây là cơ hội để hồng dẻo Trung Quốc trà trộn vào thị trường, đánh lừa người tiêu dùng. Việc mập mờ trong kinh doanh mặt hàng này khiến người dùng đối mặt với nguy cơ mất an toàn sức khỏe do chưa có cơ quan chức năng nào kiểm định chính thức loại hồng dẻo Trung Quốc.
Dưới đây là cách phân biệt hồng dẻo Trung Quốc và hồng dẻo Đà Lạt đơn giản nhất:
Hồng dẻo Đà Lạt: Trái hồng sấy Đà Lạt mỏng hơn, cứng hơn nhưng vẫn giữ độ dẻo nhất định, vị ngọt thanh. Hồng dẻo từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau thường không có lên phấn (nhìn quả rất tươi). Qua Tết sẽ có hồng lên men tuy nhiên hồng Đà Lạt lên men không đều, nhìn không được bắt mắt. Nếu chuyển qua các vùng có thời tiết nóng hơn (chứ không mát mẻ quanh năm như tại Đà Lạt) thì sản phẩm cũng sẽ lên men nhanh hơn. Nhìn bên ngoài miếng hồng nguyên trái không bát mắt so với hồng dẻo Trung Quốc
Hồng dẻo Trung Quốc: Miếng hồng dẻo kích thước đều nhau, to và dày thành bên ngoài; khi bóp nhẹ miếng hồng sẽ cảm thấy mềm dẻo; ăn rất dẻo, vi ngọt hơi chua lợ, người cao tuổi rất thích ăn. Trái Hồng còn mới nhìn bên ngoài rất đẹp mắt, màu sắc tương tự nhau. Để lâu hồng lên phấn trắng, phần đều xung quanh miếng hồng.
Hồng Trung Quốc ăn hấp dẫn, gây cho mọi người thích thú vì rất ngọt và mềm nhưng sản phẩm này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
-
Khách hàng bức xúc tố Tiki gây khó dễ trong việc đổi trả hàng
-
Cách nhận biết bình gas chính hãng và bình gas giả chính xác nhất
-
Trước khi nhuộm tóc nhớ phải làm điều này để bảo vệ đôi mắt của mình
Thanh Hải(t/h)
TIN LIÊN QUAN
-
Có đúng là Việt Nam đã từng sử dụng thuốc bào chế từ nhau thai không?
-
Hãi hùng công nghệ "ướp vàng" vịt quay, chim rán: Ngon cái miệng, hại cái thân
-
Lưu ý những điều sau nếu không muốn bị bỏng, dị ứng khi dùng miếng dán giữ nhiệt mùa này
-
Cách nhận biết bình gas chính hãng và bình gas giả chính xác nhất