Giấc mơ sữa Việt Nam

Cách ly nữ tiếp viên hàng không Việt Nam nghi ngờ nhiễm virus corona

Ngày 28/1, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đang thực hiện cách ly một nữ bệnh nhân do nghi ngờ nhiễm virus corona.

Nữ bệnh nhân này tên P.T.H.T. (29 tuổi, ngụ TP.HCM) là tiếp viên hàng không. Trước khi có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm virus corona, chị T. đã từng đến Thượng Hải công tác vào ngày 18 đến 20/1.

Tết Canh Tý, chị T. theo gia đình về quê ở thị trấn Núi Thành (huyện Núi Thành, Quảng Nam) chơi tết.

Ngày 24/1, chị T. bị sốt, ho, mệt mỏi nên gia đình mua thuốc tự uống như bình thường. Đến chiều 26/1, sức khỏe chị T. vẫn không ổn định nên gia đình đưa chị T. nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Hiện mẫu phẩm của nữ nhân viên hàng không nghi ngờ nhiễm virus corona đã được gửi vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm.

Để chủ động phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới coronavirus tại thành phố Vũ Hán, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp sau:

  1. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.
  2. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.
  3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
  4. Hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã.
  5. Những người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi tại thành phố Vũ Hán trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

T.Hường/Sở hữu Trí tuệ


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE