SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 18/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cách làm sữa chua ăn là mê ngay tại nhà

12:11, 25/10/2018
(SHTT) - Mùa đông những đồ ăn lạnh sẽ không được ưa chuộng. Tuy nhiên, mùa đông bạn lại có xu hướng ăn nhiều đồ chiên dầu hơn. Vì thế hãy luôn có sẵn sữa chua ở trong tủ lạnh để chống ngấy và “xoa dịu” hệ tiêu hóa khi cần nhé.

Sữa chua  được coi như bảo bối giúp cho tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng khả năng miễn dịch mà sữa chua còn là “người bạn thân thiết” hỗ trợ cho quá trình cải thiện vóc dáng, cân nặng và làn da của chị em phụ nữ. Làm sữa chua không hề khó, tuy nhiên để làm sữa chua mịn không bị đóng đá thì lại chẳng đơn giản chút nào. Bí quyết không chỉ nằm ở tỷ lệ các thành phần mà còn nằm ở sự  cẩn thận trong quá trình ủ để sữa chua lên men khiến sữa chua không đông, không mịn hoặc chảy nước. Hãy làm theo công thức sau bạn sẽ có những ly sữa chua thơm ngon mịn mát đến không ngờ.

Nguyên liệu chuẩn bị : 200 g sữa đặc ; 1 lít sữa tươi không đường ; 2 hộp sữa chua cái

Cách làm

- Bạn cho sữa tươi lên bếp đun sôi lăn tăn  rồi cho sữa đặc vào khuấy đều để sữa tan. Khi hỗn hợp đã hòa tan, bạn có thể thêm đường nếu thích ăn sữa chua có vị ngọt hơn.

- Để nồi sữa khoảng 30 phút cho đến khi sờ tay vào nồi thấy ấm thì đổ 2 hộp sữa chua cái vào hỗn hợp. Khuấy cho sữa chua tan hết vào hỗn hợp sữa. Bạn nên dùng sữa chua cái đã dã đông nhé nếu không nồi sữa chua của bạn sẽ hỏng ngay lập tức.

-  Dùng rây lọc sữa chua để tạo thành hỗn hợp thật mịn, mượt. Đây là bước thường bị nhiều chị em bỏ qua nhưng lại khá cần thiết trong quá trình làm sữa chua để thành phẩm được ngon mịn như mong muốn.

 

- Bạn đổ sữa đã rây lọc vào những chiếc hũ nhỏ rồi đậy nắp cho vào chỗ kín ủ từ 7-8 tiếng. Hoặc bạn có thể cho vào nồi cơm điện và để chế độ ủ, sữa chua sẽ lên men đều và an toàn hơn.

- Sau thời gian ủ, bạn lấy sữa chua ra khỏi nồi/thùng xốp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 3-4 tiếng là có thể thưởng thức thành quả sữa chua ngon mịn cực kỳ hấp dẫn và lại an toàn.

 

Bạn nên có thói quen ăn sữa chua đều đặn hàng ngày để tốt cho sức khỏe, vóc dáng và làn da. Không nên ăn sữa chua quá nhiều sẽ không tốt cho dạ dày. Không nên ăn lúc quá no hay quá đói, không ăn cùng hoa quả vì sẽ làm biến đổi chất. Cách tốt nhất là ăn thay cho bữa phụ vừa có thể giảm cân lại tốt cho sức khỏe của chính bạn.

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Quỳnh Anh

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Ngày 15/8, Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt loại vaccine mới của Moderna có thể ngăn ngừa cả Omicron và biến chủng gây bệnh dịch COVID-19 gốc. Đây là loại vaccine đầu tiên trên thế giới có thể ngừa được biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, nhóm các nhà khoa học do TS. Đỗ Trần Thắng thuộc Viện Cơ học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đã phát triển thành công công nghệ Robot ứng dụng trong dây chuyền sản xuất phân bón vi sinh phục vụ nông nghiệp.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Đại học Illinois mới đây đã phát triển thành công môỵ loại thuốc chứa kháng sinh nhân tạo Fabimycin có khả năng tiêu diệt tới 300 loại vi khuẩn kháng kháng sinh thông thường. Loại thuốc này cũng được chứng minh có khả năng chống lại loại vi khuẩn kháng thuốc gây viêm phổi và nhiễm trùng tiểu.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Ngày 12/8 ,VTC Online công bố đăng cai và tổ chức giải đấu quy mô quốc tế Crossfire Star Summer Championship 2022. Đây là giải đấu eSports quốc tế cao cấp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Đời sống sáng tạo 5 ngày trước
Cúng rằm tháng 7 là phong tục truyền thống của người Việt. Vậy rằm tháng 7 cúng gì? Lễ cúng rằm tháng bảy gồm những gì? Cùng bạn khám phá ngay dưới đây để thực hiện một lễ cũng thật thành tâm và trọn vẹn ý nghĩa.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE