SO HUU TRI TUE

Cách làm mứt hạt sen tuyệt ngon đón Tết

(SHTT) - Bạn có thể tự tay làm mứt hạt sen tại nhà với công thức đơn giản dưới đây. Món ăn ngày Tết sẽ thú vị khi có đĩa mứt hạt sen nhâm nhi bên ly trà.

Đối với người Việt, Tết cổ truyền không chỉ là thời khắc được quay quần bên gia đình, người thân, bạn bè mà còn là nét văn hóa truyền thống đã có từ hàng ngàn năm nay. Dù cuộc sống có bộn bề, thiếu thốn thì mỗi gia đình người Việt Nam đều cố gắng chuẩn bị một cái Tết thật vui vẻ, tươm tất nhất có thể.

Thay vì ra cửa hàng sắm Tết, bạn có thể tự tay làm mứt hạt sen thơm ngon tại nhà với công thức đơn giản theo gợi ý của các nghệ nhân ẩm thực:

mut

 Cách làm mứt hạt sen thơm ngon chỉ với nguyên liệu hạt sen, đường, nước...

Chuẩn bị nguyên liệu:

-1kg hạt sen Huế khô.

-2kg đường cát trắng.

- 8 chén nước lã (khoảng 1,5l nước).

Cách làm:

Đầu tiên bạn phải luộc hạt sen cho mềm, sau đó đổ ra rổ để ráo nước.

Nấu đường với nước cho tan rồi đổ hạt sen vào ngâm với nước đường nóng trong vòng 8 giờ. Sau đó vớt hạt sen ra rổ tre.

Nấu nước đường sôi trở lại. Để rổ hạt sen lên trên chảo nước đường, múc từng thìa canh nước đường rưới lên hạt sen cho đến khi đường sệt lại còn khoảng 2 chén thì ngưng không rưới nữa.

Trải hạt sen ra mâm, hong quạt cho khô, phơi nắng khoảng 2 tiếng thì đường bông màu trắng.

Lưu ý:

Mứt hạt sen để nhiệt độ phòng dùng được khoảng 5 ngày, sau đó phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn để ra ngoài khoảng 1 giờ. Nếu thời tiết không có nắng, hãy cho hạt sen lên chảo lửa nhỏ, đảo đều tay để hạt sen khô và đường bọc mứt bông màu trắng.

Minh Châu


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước

Xuân Tài