SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 29/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cách làm báo tường ngày 20/11 độc đáo và đẹp mắt

11:14, 07/11/2017
(SHTT) - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp đến gần, bên cạnh những bó hoa tươi thắm, những bài thơ, những lời chúc thì làm báo tường là một hoạt động không thể thiếu để các học sinh gửi gắm lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo của mình.

Nếu muốn có một tờ báo tường độc đáo, đẹp mắt và giật được giải về cho lớp thì bạn không nên bỏ lỡ cách làm báo tường dưới đây.

Cách làm báo tường ngày 20/11: Chuẩn bị

Chuẩn bị một tờ giấy trắng khổ to (thường thường là A0), sau đó đóng nẹp và đính dây để giúp tờ báo tường có thể treo lên trưng bày sau khi hoàn thành xong tất cả.

cach lam bao tuong ngay 2011

 

Trên tờ giấy trắng đó bạn có thể dùng bút màu để viết tiêu đề, vẽ tranh, trang trí bằng những bài báo hoặc những bài thơ hay bài viết xúc động về thầy cô,…

Cách làm báo tường ngày 20/11: Lựa chọn tiêu đề và màu tiêu đề nổi bật

Một tờ báo tường nổi bật và thành công sẽ phụ thuộc vào tên tiêu đề cũng như màu sắc và thiết kế của tiêu đề đó có gây ấn tượng mạnh người xem hay không.

cach lam bao tuong ngay 2011 a

 

Bạn nên chọn những tên tiêu đề gắn liền với ngày Nhà Giáo Việt Nam, về trường lớp, về thầy cô như: Người lái đò, Chuyến đò tình nghĩa, Màu mực tím, Bụi phấn, Bắc cầu Kiều, Cội nguồn tương lai,…

cach lam bao tuong ngay 2011 3

 

Mỗi tiêu đề đều có ý nghĩa riêng với những cảm xúc chân thực và lòng biết ơn gửi đến thầy cô. Chính vì thế, tiêu đề cũng cần phải chọn những cụm từ ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa. Với mỗi tiêu đề bạn nên chọn lựa màu sắc cũng như thiết kế kiểu chữ phù hợp với tên tiêu đề đó. Chú ý trang trí tiêu đề chiếm ¼ hoặc 1/5 tờ báo tường là vừa.

Cách làm báo tường ngày 20/11: Viết lời ngỏ

Một tờ báo tường ấn tượng trước hết phải có lời ngỏ hay. Lời ngỏ cũng giống như một cánh cửa sẽ mở ra những điều bất ngờ trong tờ báo tường.

cach lam bao tuong ngay 2011 4

 

Tùy theo mỗi tiêu đề mà lớp bạn nên chọn những cách viết lời ngỏ riêng. Dù viết theo cách nào thì lời ngỏ báo tường cũng ẩn chưa thông điệp tình cảm mà học trò muốn gửi đến thầy cô giáo.

Cách làm báo tường ngày 20/11: Cân bằng nội dung các mục dễ nhìn, hấp dẫn

Một tờ báo tường bao gồm có nhiều chuyên mục hấp dẫn. Bạn có thể cho các phần nội dung như thơ, cảm nghĩ, truyện ngắn,… vào trang báo tường.

cach lam bao tuong ngay 2011 5

 

Ngoài ra, bạn có thể đa dạng nội dung và thể loại như trang văn, trang thơ, vè, đố vui, mẹo hay, góc cảm xúc, bài hát,… đều có chủ đề liên quan đến ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Cách làm báo tường ngày 20/11: Vẽ tranh, trang trí hình ảnh lên tờ báo tường

Chỉ có thơ, văn và những mẩu truyện thì tờ báo tường sẽ rất nhàm chán. Bạn có thể sáng tạo vẽ tranh, dán thêm hình ảnh, thậm chí là có thể cho thêm những phụ kiện nhỏ nhắn, dễ thương,… sẽ giúp tờ báo tường cuốn hút hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, không nên quá cầu kỳ ở khâu này, bởi đôi khi cầu kỳ quá sẽ khiến cho người xem bị chói mắt. Bạn có thể tham khảo các kiểu trang trí sau:

cach lam bao tuong ngay 2011 6

 

cach lam bao tuong ngay 2011 7

 

cach lam bao tuong ngay 2011 8

 

cach lam bao tuong ngay 2011 9

 

cach lam bao tuong ngay 2011 10

 

PV(t/h)

Tin khác

Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một kỹ thuật quang hợp nhân tạo mới cho phép sản xuất một số loại thực phẩm mà không cần tới ánh sáng mặt trời.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Chiều ngày 27/6, trong khuôn khổ cuộc gặp mặt cung cấp thông tin y tế năm 2022 do Bộ Y tế tổ chức, GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam, có thể lấn át biến thể phụ cũ BA.2.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Huawei Mobile Services (HMS) mới đây đã chính thức thông báo phát động cuộc thi Apps Up 2022, cuộc thi sáng tạo ứng dụng trên toàn cầu. Năm nay, quy mô tổng giải thưởng của cuộc thi sẽ lên đến 200.000 USD tiền mặt.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Ngày 22/6, tại Paris (Pháp), Hội đồng Giám khảo UNESCO và Quỹ L'Oréal đã trao giải thưởng "Nhà khoa học nữ trẻ tài năng thế giới 2022" cho TS. Hồ Thị Thanh Vân, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE