SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cách làm báo tường ngày 20/11 độc đáo và đẹp mắt

11:14, 07/11/2017
(SHTT) - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp đến gần, bên cạnh những bó hoa tươi thắm, những bài thơ, những lời chúc thì làm báo tường là một hoạt động không thể thiếu để các học sinh gửi gắm lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo của mình.

Nếu muốn có một tờ báo tường độc đáo, đẹp mắt và giật được giải về cho lớp thì bạn không nên bỏ lỡ cách làm báo tường dưới đây.

Cách làm báo tường ngày 20/11: Chuẩn bị

Chuẩn bị một tờ giấy trắng khổ to (thường thường là A0), sau đó đóng nẹp và đính dây để giúp tờ báo tường có thể treo lên trưng bày sau khi hoàn thành xong tất cả.

cach lam bao tuong ngay 2011

 

Trên tờ giấy trắng đó bạn có thể dùng bút màu để viết tiêu đề, vẽ tranh, trang trí bằng những bài báo hoặc những bài thơ hay bài viết xúc động về thầy cô,…

Cách làm báo tường ngày 20/11: Lựa chọn tiêu đề và màu tiêu đề nổi bật

Một tờ báo tường nổi bật và thành công sẽ phụ thuộc vào tên tiêu đề cũng như màu sắc và thiết kế của tiêu đề đó có gây ấn tượng mạnh người xem hay không.

cach lam bao tuong ngay 2011 a

 

Bạn nên chọn những tên tiêu đề gắn liền với ngày Nhà Giáo Việt Nam, về trường lớp, về thầy cô như: Người lái đò, Chuyến đò tình nghĩa, Màu mực tím, Bụi phấn, Bắc cầu Kiều, Cội nguồn tương lai,…

cach lam bao tuong ngay 2011 3

 

Mỗi tiêu đề đều có ý nghĩa riêng với những cảm xúc chân thực và lòng biết ơn gửi đến thầy cô. Chính vì thế, tiêu đề cũng cần phải chọn những cụm từ ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa. Với mỗi tiêu đề bạn nên chọn lựa màu sắc cũng như thiết kế kiểu chữ phù hợp với tên tiêu đề đó. Chú ý trang trí tiêu đề chiếm ¼ hoặc 1/5 tờ báo tường là vừa.

Cách làm báo tường ngày 20/11: Viết lời ngỏ

Một tờ báo tường ấn tượng trước hết phải có lời ngỏ hay. Lời ngỏ cũng giống như một cánh cửa sẽ mở ra những điều bất ngờ trong tờ báo tường.

cach lam bao tuong ngay 2011 4

 

Tùy theo mỗi tiêu đề mà lớp bạn nên chọn những cách viết lời ngỏ riêng. Dù viết theo cách nào thì lời ngỏ báo tường cũng ẩn chưa thông điệp tình cảm mà học trò muốn gửi đến thầy cô giáo.

Cách làm báo tường ngày 20/11: Cân bằng nội dung các mục dễ nhìn, hấp dẫn

Một tờ báo tường bao gồm có nhiều chuyên mục hấp dẫn. Bạn có thể cho các phần nội dung như thơ, cảm nghĩ, truyện ngắn,… vào trang báo tường.

cach lam bao tuong ngay 2011 5

 

Ngoài ra, bạn có thể đa dạng nội dung và thể loại như trang văn, trang thơ, vè, đố vui, mẹo hay, góc cảm xúc, bài hát,… đều có chủ đề liên quan đến ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Cách làm báo tường ngày 20/11: Vẽ tranh, trang trí hình ảnh lên tờ báo tường

Chỉ có thơ, văn và những mẩu truyện thì tờ báo tường sẽ rất nhàm chán. Bạn có thể sáng tạo vẽ tranh, dán thêm hình ảnh, thậm chí là có thể cho thêm những phụ kiện nhỏ nhắn, dễ thương,… sẽ giúp tờ báo tường cuốn hút hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, không nên quá cầu kỳ ở khâu này, bởi đôi khi cầu kỳ quá sẽ khiến cho người xem bị chói mắt. Bạn có thể tham khảo các kiểu trang trí sau:

cach lam bao tuong ngay 2011 6

 

cach lam bao tuong ngay 2011 7

 

cach lam bao tuong ngay 2011 8

 

cach lam bao tuong ngay 2011 9

 

cach lam bao tuong ngay 2011 10

 

PV(t/h)

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hạt vi nhựa hiện đang là một vấn đề nhức nhối đối với môi trường và sức khỏe nhân loại. Giải pháp này có thể là một bước tiến mới giúp xử lý vấn đề trên.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Apple đang lên kế hoạch phát triển một thiết bị đồng hồ thông minh có thể theo dõi lượng đường trong máu, giúp bệnh nhân tiểu đường không phải lấy máu dưới da.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Garmi, robot hình người màu trắng, là sản phẩm của một lĩnh vực mới có tên lão khoa, một chuyên ngành khai thác các công nghệ tiên tiến như rô-bốt, CNTT và công nghệ 3D cho lão khoa, nghiên cứu lão khoa và điều dưỡng.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, nghiên cứu về robot mềm có khả năng biến đổi hình dạng để dễ dàng thích nghi với các hoạt động đã được đăng trên trang bìa của tạp chí Advanced Materials Technologies, Mỹ.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Nghiên cứu mới của trường Đại học California tại Riverside cho thấy tinh trùng muỗi có thể bị vô hiệu hóa, ngăn cản chúng bơi đến hoặc thụ tinh với trứng.