SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 29/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cách dạy con nên người của người Nhật

19:37, 10/02/2019
Trẻ em Nhật Bản vốn có tiếng là tự lập từ nhỏ nhưng vẫn vô cùng ấm áp, có sự gắn kết với cha mẹ, anh chị em ruột. Đây là trái ngọt của những nguyên tắc dạy con của những bậc phụ huynh đến từ đất nước mặt trời mọc rất đáng để học tập.

Theo đó, cha mẹ Nhật đã sớm hình thành quy tắc nuôi dạy con từ khi chúng mới lọt lòng để xây dựng nhân cách tốt từ sớm cho trẻ chứ không đợi tới khi chúng biết đi biết nói mới dạy dỗ. Chính nhờ điều đó mà những đức tính tốt được hình thành tự nhiên và có nền móng bền vững hơn. Dưới đây là những nguyên tắc dạy con hàng đầu của người Nhật :

Tình cảm khăng khít giữa mẹ và con

Người Nhật rất tự lập nhưng khi con nhỏ thì mối liên hệ giữa mẹ và con cực kỳ khăng khít và được đề cao. Đứa trẻ được ngủ cùng cha mẹ và được địu đi khắp nơi, hoặc những khi mẹ làm việc nhà. Điều này giúp cho con luôn có cảm giác an toàn. Lớn lên chính người mẹ lại tiếp tục thể hiện sự tôn trọng mọi thứ con làm. Điều này được thể hiện bằng việc các bà mẹ Nhật cho phép những đứa con của mình có thể làm bất cứ việc gì chúng muốn. Nếu sai sẽ bị nhắc nhở nghiêm khắc còn đúng sẽ được đồng viên. Theo các chuyên gia tâm lý thì những hành động này sẽ làm giảm thiểu hành vi xấu ở trẻ và cải thiện hành vi của những đứa trẻ bị rối loạn phát triển.

Người Nhật dạy con tự lập bằng tình yêu thương

Dạy con trở thành một phần tử của xã hội

Trẻ em ở Nhật thật sự tự lập từ ngưỡng lên 5 tuổi với việc phải tuân thủ các luật lệ của xã hội và cố gắng tìm hướng đi riêng. Trước đó đứa trẻ đã có sự gắn kết giữa mẹ rất mãnh liệt, vì thế một đứa con ngoan nhất định làm mọi việc để không làm phiền lòng mẹ. Và khi 15 tuổi đứa trẻ được coi như một phần tử của xã hội, phải chịu trách nhiệm về hành động và lời nói của mình.

Quan tâm đến cảm xúc của con

Người Nhật luôn để tâm và coi trọng đến cảm xúc của những đứa trẻ vì thế sẽ không bao giờ có những hành động hay lời nói khiến con bẽ mặt trước người khác. Đồng thời họ cũng dạy chúng cách hiểu cảm xúc của người khác và thậm chí là cảm xúc của những đồ vật. Từ đó chính những đứa trẻ sẽ biết rằng mình cần đặt bản thân vào người khác, vào món đồ nào đó để biết rằng điều gì nên làm điều gì không.

Tin khác

Khoa học Công nghệ 26 phút trước
(SHTT) - Hãng sản xuất hàng đầu tại Hàn Quốc mới đây đã bắt tay cùng các nhà khoa học từ Đại học Harvard để hợp tác trong một dự án tương lai với mục tiêu tạo ra những con chip thần kinh có khả năng bắt chước bộ não con người.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Một công ty tại Đức mới đây đã tiến hành nghiên cứu một loại pin lithium-carbon mới cho phép xe điện được sạc đầy chỉ trong 90 giây, giúp đảm bảo phương tiện được đảm bảo hoạt động liên tục mà không bị hạn chế về phạm vi - một trong những nhược điểm lớn nhất của xe điện hiện nay.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Stanford và Đại học Bắc Caroline tại Mỹ mới đây đã công bố nghiên cứu mới về miếng dán vaccine 3D mới và hướng tới tương lại phát triển các miếng dán vaccine COVID-19 cho người giúp làm giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Kết quả báo cáo mới nhất về việc thử nghiệm vaccine của hãng dược Pfizer và BioNTech cho thấy sản phẩm của họ an toàn và tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ cho các đối tượng là trẻ em từ 5-11 tuổi.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - QQqueue - Nền tảng phòng chờ ảo cho bệnh viện, là sáng chế của các sinh viên đến từ Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, cho phép người tới khám bệnh tại bệnh viện được đặt lịch khám từ xa thay vì tới trực tiếp cơ sở y tế lấy vé chờ và chờ đợi tới lượt.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE