SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cách bảo vệ Facebook trước các hacker

13:30, 28/12/2016
(SHTT) - Gần đây tình trạng mất tài khoản Facebook thường xuyên xảy ra bởi khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển thì việc đánh cắp tài khoản Gmail hay Facebook càng dễ dàng. Dưới đây là một vài cách bảo vệ Facebook trước các hacker giúp người dùng yên tâm hơn.

Cách bảo vệ Facebook trước các hacker - Bảo vệ mật khẩu

Để tránh tình trạng mất Facebook thì người dùng cần biết cách bảo vệ mật khẩu của mình, hạn chế đăng nhập Facebook trên các ứng dụng rác hoặc các trang web không bảo mật. Đặc biệt người dùng Facebook cũng không nên chia sẻ mật khẩu tài khoản của mình cho bất kỳ ai.

cach bao ve facebook truoc cac hacker

 

Mật khẩu Facebook càng đơn giản thì Facebook càng dễ bị mất vì vậy người dùng nên tránh đặt mật khẩu bằng họ tên, ngày sinh nhật, số điện thoại...

Cách bảo vệ Facebook trước các hacker - Sử dụng các tính năng bảo mật sẵn có

Để truy cập tính năng bảo mật sẵn có trên Facebook thì người dùng cần vào https://www.facebook.com/settings?tab=security. Tại đây sẽ có lựa chọn để người dùng bảo vệ tài khoản.

cach bao ve facebook truoc cac hacker a

 

Với tùy chọn cảnh báo đăng nhập thì người dùng sẽ được tự động cảnh báo bằng email hoặc tin nhắn đến số điện thoại đã xác thực trước đó khi có ai đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Trong khi đó tùy chọn xét duyệt đăng nhập thì cho phép 2 lớp bảo vệ được kích hoạt. Cụ thể, để vào được Facebook thì người dùng không chỉ nhập mật khẩu mà còn phải xác thực một lần nữa bằng dãy số bảo mật được gửi đến điện thoại hoặc sử dụng trình tạo mã.

Cách bảo vệ Facebook trước các hacker - Bảo mật địa chỉ email

Các bước để bảo mật địa chỉ email: Settings > General > Contact. Sau đó người dùng phải chọn Add another email or mobile number để thêm vào một địa chỉ email hoàn toàn mới và cuối cùng người dùng phải thiết lập email mới làm thông tin liên hệ chính và lưu lại.

cach bao ve facebook truoc cac hacker b

 

Cách bảo vệ Facebook trước các hacker - Luôn đăng xuất tài khoản

Một điều mà bất kỳ người dùng Facebook nào cũng cần nhớ chính là phải đăng xuất Facebook sau khi đăng nhập trên thiết bị của người khác. 

cach bao ve facebook truoc cac hacker c

 

Trong trường hợp quên đăng xuất thì người dùng có thể đăng xuất tài khoản từ xa bằng cách vào địa chỉ https://goo.gl/im0Yn và chọn End All Activity (kết thúc toàn bộ hoạt động).

Cách bảo vệ Facebook trước các hacker - Cài đặt phần mềm bảo mật trên máy tính

Có rất nhiều ứng dụng bảo mật trên máy tính như Kaspersky, Avast, AVG, ESET, Norton Security,… Trong trường hợp sử dụng MacBook, bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/N7ynEK để tải về các bản cập nhật vá lỗi bảo mật do Apple cung cấp.

PV

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Ngày 12/8 ,VTC Online công bố đăng cai và tổ chức giải đấu quy mô quốc tế Crossfire Star Summer Championship 2022. Đây là giải đấu eSports quốc tế cao cấp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Bằng công nghệ lên men tự nhiên, TS Phạm Minh Quốc tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thành công giúp nâng cao giá trị của các sản phẩm phụ phẩm trong chế biến tôm lên gấp 4 lần.
Đời sống sáng tạo 22 giờ trước
Cúng rằm tháng 7 là phong tục truyền thống của người Việt. Vậy rằm tháng 7 cúng gì? Lễ cúng rằm tháng bảy gồm những gì? Cùng bạn khám phá ngay dưới đây để thực hiện một lễ cũng thật thành tâm và trọn vẹn ý nghĩa.
Đời sống sáng tạo 22 giờ trước
Theo phong tục Việt Nam thì rằm tháng bảy là dịp lễ rất quan trọng của mỗi gia đình, nên ngoài việc chuẩn bị lễ vật tươm tất thì bạn cũng cần chuẩn bị bài văn khấn thần linh rằm tháng bảy thật chuẩn nhé!
Đời sống sáng tạo 22 giờ trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE