SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 24/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Các nhà nghiên cứu nước Anh công bố phát hiện mới về biến chủng AY.4.2

12:18, 18/11/2021
(SHTT) - Ông Paul Elliott, Nhà dịch tễ học tại Đại học Hoàng Gia London cho biết, “AY.4.2 dường như có vẻ dễ lây truyền hơn nhưng nó cũng ít gây ra các triệu chứng. Đó là một điều tốt".
tm-img-alt
Biến chủng phụ của Delta, được gọi là AY.4.2 ít có khả năng dẫn đến các ca mắc Covid-19 có triệu chứng. Ảnh: sưu tầm

Theo hãng tin Reuters, biến chủng phụ của Delta, được gọi là AY.4.2 đã tăng lên gần 12% trong số các mẫu được giải trình tự. Tuy nhiên, chỉ 1/3 người mắc có các triệu chứng COVID-19 thông thường, trong khi đó con số này là gần một nửa ở dòng phụ khác của Delta là AY.4.

Ông Paul Elliott, Nhà dịch tễ học tại Đại học Hoàng Gia London cho biết: “AY.4.2 dường như có vẻ dễ lây truyền hơn nhưng nó cũng ít gây ra các triệu chứng. Đó là một điều tốt".

AY.4.2 được cho là biến chủng dễ lây truyền hơn nhưng chưa có bằng chứng cho thấy nó làm giảm hiệu quả của vaccine hoặc gây bệnh nặng hơn cho người bị nhiễm. Biến chủng AY.4.2 có ba đột biến bổ sung so với biến chủng Delta gốc. Hai trong số đó được gọi là A222V và Y145H và liên quan đến gai protein - "Bộ phận" của virus đảm nhận vai trò bám dính vào các tế bào của con người.

Theo nghiên cứu REACT-1 cũng cho thấy rằng mũi vaccine thứ ba sẽ giúp giảm 2/3 nguy cơ nhiễm bệnh  so với những người tiêm hai mũi.

TH 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Hơn 9.570 chiếc xe điện Porsche Taycan sản xuất từ tháng 10/2019 đến tháng 5/2021 vừa được ra thông báo triệu hồi do lỗi điều chỉnh hàng ghế trước khiến dây điện bị hỏng, ảnh hưởng đến nhiều hệ thống của xe.
Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Ấn Độ mới đây đã thành công tạo ra một loại robot có kích thước nano mới có khả năng chui vào từng ngóc ngách trong hàm răng của con người để tiêu diệt sâu răng và vi khuẩn bằng nhiệt.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vượt qua nhiều đối thủ, TS.BS Đào việt Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm nội soi Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Phó Tổng thư ký Hội khoa học tiêu hóa Việt Nam đã trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam được lọt vào chung kết Giải thưởng Khoa học nữ ASEAN 2022 về AI.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Theo các thông tin chính thức, con tem bưu chính hạng nhất mới của Hoa Kỳ sẽ được phát hành chính thức vào tháng 6/2022. Con tem sẽ có hình ảnh của Kính viễn vọng Không gian James Webb mới.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mẫu Z Flip4 sắp ra mắt của Samsung được dự đoán chủ yếu được nâng cấp cấu hình, có rất ít sự thay đổi về kiểu dáng so với Z Flip3 trước đó.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV