SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 07/02/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Các hình thức tra cứu kiểu dáng công nghiệp đơn giản và nhanh chóng nhất

10:21, 18/03/2021
(SHTT) - Tùy thuộc vào mục đích tra cứu cụ thể, việc tra cứu thông tin kiểu dáng công nghiệp (KDCN) có thể được chia thành các hình thức sau: tra cứu khả năng bảo hộ, tra cứu khả năng thương mại tránh xâm phạm quyền và tra cứu nhằm mục đích nghiên cứu và phát triển.

Tra cứu khả năng bảo hộ

Hình thức tra cứu này được thực hiện trước khi doanh nghiệp nộp đơn đăng ký KDCN, nhằm đánh giá liệu một KDCN có khả năng được cấp bằng bảo hộ hay không.

Phạm vi tra cứu đối với hình thức tra cứu khả năng bảo hộ bao gồm tất cả các thông tin đã được bộc lộ công khai trên toàn thế giới trước ngày nộp đơn đăng ký cho KDCN cần tra cứu, để xác định xem liệu KDCN này có giống hoặc khác biệt đáng kể với KDCN nào đã biết hay không.

Tra cứu khả năng bảo hộ KDCN thường được thực hiện trong quá trình chuẩn bị nộp đơn đăng ký KDCN. Việc tra cứu giúp doanh nghiệp quyết định liệu có nên tiếp tục việc nộp đơn đăng ký KDCN không, hay nên sáng tạo và phát triển một KDCN mới, khác biệt với các KDCN đã được bộc lộ và đăng ký trước đó.

kieu dang cong nghiep

 

Tra cứu khả năng thương mại tránh xâm phạm quyền

Hình thức tra cứu này thường được thực hiện để xác định xem liệu việc đưa một sản phẩm ra thị trường của một nước cụ thể có xâm phạm KDCN nào vẫn còn hiệu lực ở nước đó hay không.

Đối với hình thức tra cứu này, phạm vi tra cứu chỉ bao gồm các KDCN đã được cấp bằng bảo hộ và vẫn còn hiệu lực, cũng như các đơn KDCN đã được công bố và đang trong giai đoạn thẩm định nội dung, tính đến thời điểm tra cứu, ở một quốc gia cụ thể mà hoạt động thương mại hoá đang hướng tới.

Do đó, doanh nghiệp nên tiến hành tra cứu theo hình thức này ở giai đoạn bắt đầu xây dựng kế hoạch đưa sản phẩm mang KDCN của mình ra thị trường của một quốc gia cụ thể, để xác định các KDCN có liên quan đang được bảo hộ và tránh việc xâm HY các KDCN này.

Tra cứu nhằm mục đích nghiên cứu và phát triển

Hình thức tra cứu này thường được các doanh nghiệp thực hiện trong quá trình nghiên cứu và phát triển KDCN và sản phẩm mang KDCN mới.

Doanh nghiệp có thể tiến hành tra cứu theo tên KDCN, tên sản phẩm mang KDCN, phân loại sản phẩm, tên chủ sở hữu, tên tác giả để xác định các KDCN đã được sử dụng trước đó, xu hướng sáng tạo và thiết kế hình dáng bên ngoài của sản phẩm, qua đó xây dựng phương án phát triển KDCN của doanh nghiệp.

Hình thức tra cứu này cũng giúp doanh nghiệp xác định số lượng đơn và bằng KDCN của các công ty, doanh nghiệp đối thủ đang cạnh tranh trong cùng một lĩnh vực, qua đó nắm được định hướng phát triển, sản phẩm trọng tâm, sản phẩm mới của các công ty, doanh nghiệp đối thủ và xây dựng cho mình chiến lược phát triển và cạnh tranh phù hợp.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2023. Mặc dù các thay đổi tập trung vào những quy định về quyền tác giả, quyền bảo hộ,... song cũng có nhiều điểm mới liên quan trực tiếp đến hoạt động công vụ của lực lượng Quản lý thị trường.
Tài sản trí tuệ 5 tháng trước
(SHTT) - Piaggio 1 vừa được đăng ký bảo hộ bản quyền kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam, hứa hẹn khả năng bán ra chính thức tại Việt Nam trong thời gian tới và cạnh tranh cùng nhóm xe máy điện của VinFast.
Tài sản trí tuệ 6 tháng trước
(SHTT) - Những năm gần đây, ngày càng có nhiều sản phẩm bia được tung ra thị trường. Trong số đó có rất nhiều sản phẩm bia đã được gắn nhãn hiệu xâm phạm nhãn hiệu Bia Hà Nội đã được bảo hộ.
Tài sản trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Hưng Yên đã tổ chức Hội nghị triển khai thiết lập, vận hành Trạm khai thác thông tin và sử dụng dịch vụ sở hữu công nghiệp (IPPlatform). Đây là điều kiện thuận lợi trong hoạt động nghiên cứu, tạo dựng, xác lập quyền, thương mại hóa, phát triển và bảo vệ tài sản trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Honda Vario 160 thế hệ mới đã được cấp chứng nhận bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam. Mẫu xe này đang được các đại lý tư nhân bán với giá từ 57 triệu đồng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới