SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 28/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tuần Văn hóa - Du lịch 2019: Cơ hội phát triển du lịch vùng Đất Mũi

14:00, 18/11/2019
(SHTT) - “Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019” sẽ diễn ra từ ngày 10 - 15/12 với nhiều hoạt động quy mô, hấp dẫn, đặc sắc.

Ngày 18/11, tại Royal Hotel Saigon, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo về tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019. 

IMG_20191118_094940

 Ông Nguyễn Chí Công - Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Cà Mau

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Chí Công - Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Cà Mau cho biết: "Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Mũi 2019 nhằm thể hiện tình cảm gắn bó sâu nặng của Thủ đô Hà Nội đối với vùng Đất Mũi Cà Mau trong việc hoàn thành công trình biểu tượng Cột cờ Hà Nội tại Cà Mau và một số Khu du lịch Đất Mũi. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để giới thiệu đến các địa phương trong cả nước và bạn bè quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của Cà Mau trong tiến trình đổi mới, hội nhập. Qua đó, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tạo cho Cà Mau trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách. Ngoài ra, thông qua hoạt động này, các đơn vị nghệ thuật, các doanh nghiệp du lịch có thể gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác phát triển trên lĩnh vực văn hóa và du lịch".

Theo BTC, các hoạt động chủ yếu của “Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019” gồm: Hội chợ Thương mại và Du lịch Cà Mau - 2019; Liên hoan ẩm thực gắn với Hội chợ Thương mại và Du lịch Cà Mau - 2019. Các hoạt động này sẽ có sự tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp nước bạn: Lào, Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc cùng các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL và tỉnh Cà Mau. Trong chuỗi hoạt động sẽ tổ chức khánh thành các công trình như: Tượng Mẹ, Đền thờ Lạc Long Quân, Cột cờ Mũi Cà Mau.

Bên cạnh đó còn có các hoạt động liên hoan giao lưu nghệ thuật của các đoàn nghệ thuật như: Quan họ Bắc Giang, Chèo Ninh Bình, Cồng chiêng Tây Nguyên, Xiếc Hà Nội cùng với Đoàn Cải lương Hương Tràm, Đoàn nghệ thuật Khmer và Câu lạc bộ đờn ca tài tử tỉnh Cà Mau diễn ra từ ngày 11 - 15/12, trên địa bàn các huyện, TP.Cà Mau.

3edb0392892a6f74363b

Ông Hoàng Trưởng - Tổng Giám đốc Truyền hình Kiến Vàng (trái); Ông Nguyễn Văn Đen - Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau (giữa); Ông Nguyễn Chí Công - Phó Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau.

Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra Hội thi sân khấu cải lương không chuyên “Hương sắc Cửu Long” lần thứ I – 2019 từ ngày 11-15/12/2019 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Cà Mau. Hội thi do Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau tổ chức.

Bên lề các hoạt động là các buổi tọa đàm kết nối du lịch nhằm trao đổi kinh nghiệm, giải pháp kết nối tour, tuyến, liên kết phát triển du lịch diễn Cà Mau với các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL, TP.HCM, TP.Hà Nội và các Hiệp hội, doanh nghiệp hoạt động du lịch của Thái Lan, Lào, Campuchia.

b2771e7a94c2729c2bd3

Ông Nguyễn Văn Đen, Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Cà Mau 

Lễ khai mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019” sẽ chính thức diễn ra vào lúc 20h ngày 10/12/2019 tại Khu du lịch Đất Mũi, dự kiến được phát sóng trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Đài Phát thanh - Truyền hình Cà Mau.

Cà Mau nằm ở điểm “Cực Nam Tổ quốc”, trong hành lang phát triển kinh tế phía Nam của chương trình hợp tác phát triển kinh tế tiểu vùng Mekong mở rộng, có điều kiện thuận lợi trong giao lưu phát triển kinh tế với các nước Đông Nam Á. Chính vì vậy, hợp tác và hội nhập là chiến lược rất quan trọng đối với du lịch Cà Mau. Trong những năm qua, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau đã có những chủ trương, quyết sách, quy hoạch để thúc đẩy phát triển du lịch.

Từ đó, du lịch Cà Mau đã vượt qua những khó khăn và đạt được những thành tựu quan trọng, có những chuyển biến tích cực cả về lượng và chất, lượng khách trong nước và quốc tế đến Cà Mau ngày càng tăng. Các sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng, phong phú hơn, nhất là du lịch cộng đồng đang phát triển tốt.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 744/QĐ-TTg ngày 18/6/2018 về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau, tỉnh Cà Mau đến năm 2030.

Minh Tuệ

Tin khác

Tin tức 53 phút trước
Những ngày cận Tết Nguyên đán, cả tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông - chợ Tài lộc lớn nhất thành phố được nhuộm đỏ với những phong bao lì xì, đèn lồng, liễn đỏ…
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Nhằm kịp thời động viên các lực lượng tuyến đầu trong dịp Tết Nguyên Đán, Hà Nội đã chi hơn 1,5 tỷ đồng kinh phí từ nguồn Dự phòng ngân sách cấp Thành phố năm 2022 để bổ sung đối tượng, mức và kinh phí thăm Tết Nhâm Dần năm 2022 thăm các tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Năm nay, Hội chữ Xuân sẽ được tổ chức online để đáp ứng nhu cầu du xuân xin chữ đầu năm của người dân. Điểm nổi bật nhất của việc xin chữ là các ông đồ sẽ tương tác với người nhận chữ trên nền tảng zoom.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Chiều 26/1, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế-xã hội tháng 1/2022 và công tác chuẩn bị phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Lượng xe qua đường cao tốc hướng TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây dự kiến tăng vào các ngày 27, 28/1 và tăng đột biến vào ngày 2 và 3/2.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga