SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 22/07/2024
  • Click để copy

Ca khúc This Way của Cara bị tố đạo nhạc của Billie Eilish

06:54, 30/09/2020
(SHTT) - Mặc dù mới ra mắt chưa lâu nhưng ca khúc ca khúc This Way của Cara đã nhanh chóng bị cư dân mạng tố phần beat của ca khúc này khá giống bản hit Wish You Were Gay từ Billie Eilish.

Nữ ca sĩ Cara Phương đã chính thức tung ra MV có tựa đề “This way” (Lối này). Ca khúc do chính Cara thu âm và được sáng tác bởi nhạc sĩ nổi tiếng Khắc Hưng. Đặc biệt, MV gây chú ý vì có sự xuất hiện của Noway, bạn trai Cara.

Tên ca khúc mới của Cara "This Way" và tên của anh "crush" Noway khi được đặt cạnh nhau tạo nên lối chơi chữ thú vị cho ca khúc: Noway dịch vui là không có cửa trong khi "This Way" có nghĩa là đi lối này. Trống đánh ngược, kèn thổi xuôi, "This Way" tựa như lời tỏ tình đáng yêu của Cara với crush: Lối này rẽ vào trái tim em.

cara

 Ca khúc This Way của Cara bị tố đạo nhạc của Billie Eilish

MV là câu chuyện “cọc đi tìm trâu” khi Noway vào vai một anh chàng “lạc lối” (đúng như cái tên) khi không biết đâu là người con gái quan trọng nhất cuộc đời mình. Trong khi đó, Phương Cara vào vai “người dẫn đường”, tìm mọi cách để nắm bắt trái tim của “kẻ lạc lối”.

“This Way” là ca khúc nhẹ nhàng tình cảm, kết hợp hoàn hảo với những phân cảnh vui vẻ, lãng mạn phù hợp với cặp đôi Noway x Cara.

Tuy nhiên mới đây, cộng đồng mạng đang bàn tán xôn xao trước việc ca khúc This Way của nữ ca sĩ Cara bị tố "đạo beat nhạc" bản hit Wish You Were Gay từ Billie Eilish. Cụ thể, phía dưới MV This Way đã xuất hiện rất nhiều bình luận từ fan US-UK tại Việt Nam, cho rằng phần beat của ca khúc này quá giống với bản hit từ Billie Eilish.

cara 1

 

Theo đó, hai ca khúc đều có phần beat nhẹ nhàng ở phần đầu và tiết tấu trở nên dồn dập hơn ở phần điệp khúc. Cùng với đó là tiếng bass cũng được đánh khá đồng đều, mang đến cảm giác na ná giữa 2 ca khúc. Cũng chính vì điều này mà ca khúc của Cara đang được "truyền bá" rộng rãi trong các diễn đàn về US-UK.

Hiện tại, phía Cara vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào về vấn đề này.

Thái Anh

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.