SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ca khúc Tết mới của Châu Đăng Khoa bị tố đạo nhái

10:43, 18/01/2022
(SHTT) - Ca khúc nhạc xuân mới do Châu Đăng Khoa sáng tác hiện đang nhận được sự quan tâm lớn. Tuy nhiên ca khúc này lại đang bị tố "đạo nhái" vì có phần beat giống OST của Hotel Del Luna.

 Châu Đăng Khoa không phải là cái tên xa lạ trong làng... phốt liên quan đến đạo nhái. Nam nhạc sĩ từng bị chỉ trích vị đạo thơ. Bên cạnh đó, cách ứng xử của Châu Đăng Khoa với "nạn nhân" cũng vô cùng vô trách nhiệm. Mới đây, nam nhạc sĩ tai tiếng lại khiến dân tình chán nản khi lặp lại sai lầm trên.

Cụ thể, Châu Đăng Khoa vừa cho ra lò sản phẩm nhạc tết mang tên Một Năm Đã Qua, được trình diễn trên sân khấu Gala Nhạc Việt 16 - Xuân Về Gieo Hy Vọng bởi Văn Mai Hương, GiGi Hương Giang, Trương Thảo Nhi, Bảo Yến Rosie và Sofia.

Tuy nhiên, cộng đồng yêu Kpop rất nhanh chóng phát hiện ra nhạc mới của Châu Đăng Khoa có phần mở đầu ca khúc Một Năm Đã Qua có giai điệu gần như y hệt với ca khúc với bản OST Can You See My Heart - nhạc phim của bộ phim ăn khách Hotel Del Luna. Ca khúc OST ấy do Heize - nữ ca sĩ solo tài năng Kpop thể hiện và phát hành vào năm 2019. Hotel Del Luna là bộ phim truyền hình đình đám và rất thành công do IU đóng chính, tạo được nhiều tiếng vang dữ dội năm đó.

chau dang khoa

 Ca khúc Tết mới của Châu Đăng Khoa bị tố đạo nhái

Ngay dưới video do Gala Nhạc Việt đăng tải sân khấu trình diễn Một Năm Đã Qua, nhiều fan cũng đã phát hiện ra điểm tương đồng trong giai điệu giữa ca khúc xuân mới của Châu Đăng Khoa với bản OST đình đám. 

Một số người cho rằng vì đây là 2 bản ballad nên khó tránh khỏi việc dễ nghe giống nhau nhưng nó thật sự có sự khác biệt. Bộ phận khác phản hồi gay gắt rằng không thể nào có sự "trùng hợp ngẫu nhiên" như thế. Hiện người trong cuộc chưa có động thái gì về tranh cãi này.

Trước đó, năm 2020 fan yêu nhạc Việt cũng bùng nổ nghi vấn ca khúc “Chân ái” của Orange do Châu Đăng Khoa sáng tác “đạo” nhạc vì phần giai điệu giống với 2 ca khúc “Rơi” của Hoàng Thuỳ Linh và “Please Don't Go” của Joel Adams.

Tìm kiếm bằng âm thanh trên mạng lại cho ra beat nhạc “Lier”của tài khoản Elem3ntz, và sau đó nhà sản xuất MV “Chân ái” - Addy Trần thừa nhận: "Châu Đăng Khoa đã dành 600 USD để mua độc quyền bản beat để tránh rắc rối bản quyền về sau". Châu Đăng Khoa còn vướng lùm xùm”đạo” nhạc, thơ với hai ca khúc khác “Người lạ ơi”, “Tình nhân ơi”, nhưng nhạc sĩ chỉ trả treo cãi cọ mà không đưa ra bằng chứng vô tội cho mình.

Minh Anh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 phút trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phát hiện thuốc Voltarén 75 mg giả.
Tài sản trí tuệ 2 phút trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã đăng tải thông tin cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Again Beauty đang được quảng cáo với nội dung vi phạm quy định pháp luật trên nhiều website.
Tài sản trí tuệ 3 phút trước
(SHTT) - Mới đây, Viện Hàng không Vũ trụ Viettel (VTX) đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cấp giấy chứng nhận bảo hộ độc quyền cho 2 công trình thuộc lĩnh vực quang điện tử và công nghiệp vật liệu.
Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, nhà sản xuất Mỹ J. M. Smucker Co. đã thông báo về việc thu hồi tự nguyện đối với 11 loại sản phẩm liên quan đến bơ đậu phộng hãng Jif ở Canada vì nhiễm khuẩn Salmonella.
Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Để phục vụ chuyển đổi số trong nước, giới công nghệ thông tin cần đẩy mạnh công nghệ mới như AI, blockchain, metaverse.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV