SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 26/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ca khúc "Đã đến lúc"của Soobin Hoàng Sơn bị tố đạo nhạc: Slim V chính thức lên tiếng

07:56, 30/04/2019
(SHTT) - Xoay quanh việc ca khúc Đã đến lúc của Soobin Hoàng Sơn bị tố đạo nhạc, Slim V đã có câu trả lời khá gay gắt nhưng thuyết phục. Anh cũng thẳng thắn phân tích từng chi tiết về ca khúc.

Ca khúc "Đã đến lúc" ra đời trong thời gian vừa qua đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong phong cách âm nhạc của Soobin Hoàng Sơn

Ca khúc là sản phẩm SlimV hợp tác cùng Soobin Hoàng Sơn, ca khúc mang giai điệu Future Bass pha lẫn R&B đầy bắt tai. Ca khúc do Slim V lên ý tưởng và được hỗ trợ sản xuất bởi Thành Nguyễn (Monotape), OLY (Olly P), sản phẩm đi cùng MV được quay bởi đạo diễn Ứng Duy Kiên và còn có sự góp mặt của bông hồng Emma Le.

slim v 1

 Đã đến lúc của Soobin Hoàng Sơn bị tố đạo nhạc

Bên cạnh những lời khen, ca khúc này bỗng nhiên lại vướng phải nghi vấn đạo nhạc. Nhiều khán giả đã phát hiện ra điểm tương đồng giữa "Đã đến lúc" của SlimV và "Supernatural" Boombox Cartel. Cụ thể đoạn drop của ca khúc Đã đến lúc (từ 3:06) được cho là gần như giống đến 90% đoạn drop của Supernatural (từ 3:05). 

Và mới đây, nhà sản xuất của Đã đến lúc - producer Slim V đã chính thức lên tiếng cho những lùm xùm vừa qua. Cụ thể trên trang cá nhân của mình, Slim V đã có một dòng trạng thái khá dài để nói về sự giống nhau giữa hai ca khúc. Theo đó, nam producer khẳng định hoàn toàn không có chuyện đoạn drop Đã đến lúc và Supernatural có sự giống nhau và đưa những luận điểm vô cùng cặn kẽ về vòng hòa âm của hai ca khúc.

slim v

 Slim V chính thức lên tiếng

"Những ngày gần đây, báo chí có liên hệ V về việc lùm xùm thông tin việc "Đã đến lúc" đạo drop của "Supernatural" Boombox Cartel. Tính V không thích đôi co. Việc duy nhất V muốn làm lúc này là tập trung vào những dự án tiếp theo và làm sao cho thật tốt. Vậy nhưng nghĩ lại, im lặng cũng là một điều nguy hiểm, im lặng giống như V thừa nhận rằng mình thực sự đạo nhái drop của Supernatural.

V khẳng định 2 bài không giống nhau về mặt âm nhạc: Drop "đã đến lúc" sử dụng vòng hoà âm: [C | Bm | Em | Em | Am | Bm | Em | Em] với giai điệu di chuyển từ bậc 2 - 6 - 7 - 6 - 5. Drop "Supernatural"sử dụng vòng hoà âm: [B | G#m | D#m | B/D#m] dịch tone lên cùng tone với "đã đến lúc" sẽ là [C | Am | Em | C/Em] với giai điệu di chuyển từ bậc 3 - 2 - 6 - 6``

Với nhạc pop ngày nay, việc sử dụng các vòng hoà âm giống nhau là điều RẤT PHỔ BIẾN. Trong 2 drop này, vòng hoà âm còn không giống nhau, cách tiến hành di chuyển giai điệu cũng khác nhau. Với những bạn hiểu nhạc, sẽ rất dễ dàng để nhận thấy 2 bài hoàn toàn khác nhau. Về việc nhịp 2 bài có sự tương đồng, đây là điều RẤT PHỔ BIẾN trong nhạc điện tử".

Bên cạnh đó, SlimV cũng đã chia sẻ chính khán giả là người đang giết nghệ sĩ: "Đã đến lúc khán giả cần phải tự mình phân biệt đúng sai, là những người bảo vệ nghệ sĩ Việt thay vì quay lại tấn công họ".

Dù không phải là nhà làm nhạc có chuyên môn nhưng bất cứ ai đọc bài viết này cũng phải gật gù vì sự giải thích quá cặn kẽ và thuyết phục của SlimV. Bên dưới bài đăng, rất nhiều lời bình luận tỏ ý đồng tình với bài viết của anh chàng Producer tài năng.

Dù từ lúc lùm xùm nổ ra, Soobin Hoàng Sơn không lên tiếng gì về sự việc này nhưng dưới dòng trạng thái của Slim V, nam ca sĩ không quên bình luận và thể hiện sự tự hào đối với người anh của mình.

Minh Thư

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 9 tháng trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 9 tháng trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 10 tháng trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 10 tháng trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 10 tháng trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE