SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 24/06/2024
  • Click để copy

Cá Hồ Tây lại chết trắng, nguyên nhân do đâu?

06:44, 09/07/2018
(SHTT) – Vài ngày gần đây, hiện tượng cá chết nổi trắng Hồ Tây lại tái diễn gây nên mùi hôi tanh khó chịu, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của những gia đình sống ven hồ.

Ba ngày nay, hiện tượng cá chết trắng trôi dạt ven hồ lại tái diễn gây ra mùi hôi tanh khó chịu.

ca-ho-tay-chet-boc-mui-noi-trang-mat-nuoc

Hiện  tượng cá chết tái diễn từ hôm 7/7. Nguồn: Vietnamnet. 

Cá chết trôi dạt vào bờ vô số, có rất nhiềucon có trọng lượng từ 1 – 1,5 kg. cá nhỏ chết cũng nhiều vô số.

ca-ho-tay-chet-boc-mui-noi-trang-mat-nuoc-3

 Xác cá lớn cá bé trôi dạt đầy ven bờ hồ. Nguồn: Vietnamnet.

Một số người dân xung quanh khu vực Hồ Tây cho rằng nguyên nhân cá chết hàng loạt trong những ngày gần đây là do sự thay đổi đột ngột của thời tiết. Sau thời gian năng nóng cực điểm kéo dài nhiều ngày, trời chuyển mưa rào, cá trong hồ không kịp thích nghi nên đã dẫn tới hiện tượng chết hàng loạt.

ca-ho-tay-chet-boc-mui-noi-trang-mat-nuoc-11

 Nhiều người dân cho rằng cá chết do không kịp thích nghi với sự thay đổi hời tiết. Nguồn: Vietnamnet.

Một số người dân cho biết hiện tượng cá chết đã xuất hiện từ hôm 7/7 nhưng vẫn chưa thấy đội vệ sinh môi trường thành phố có phản ứng. Nhiều người dân đã tranh thủ ra vớt xác cá về cho chó mèo hoặc dùng để chế biến thức ăn cho lợn.

ca-ho-tay-chet-boc-mui-noi-trang-mat-nuoc-8

 Nhiều người tranh thủ vớt xác cá về làm thức ăn cho vật nuôi. Nguồn: Vietnamnet.

Hiện việc cá chết đang gây ảnh hưởng lớn tới môi trường sống và việc làm ăn của các hộ gia đình sống ven hồ, đặc biệt là khu vực Trích Sài, nơi xác cá trôi dạt tập trung vào do mùi hôi tanh bốc lên.

Đây không phải là lần đầu tiên diễn ra hiện tượng này, trước đó, vào tháng 10/2016 cá tại Hồ Tây cũng đã chết nổi trắng hồ, khiến 200 tấn cá chết phải mang đi tiêu hủy.

Bảo An (T/h)

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
Sầu riêng là quả tỷ USD của Việt Nam đang bước vào chính vụ thu hoạch với sản lượng cả triệu tấn.
Tin tức 10 giờ trước
Hoàng Thị Tình xuất sắc giành Huy chương Vàng hạng cân dưới 48kg, đạt đủ điểm tích lũy để giành vé dự Olympic Paris 2024.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Công an thành phố Hà Nội đã cảnh báo một số thủ đoạn cũng như thiết bị thông minh có thể được sử dụng cho mục đích gian lận thi cử trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024, chiều 22/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra công tác coi thi.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Theo quy hoạch đến năm 2030, xây dựng và phát triển Hoằng Hóa trở thành thị xã, đô thị loại IV, là trung tâm về công nghiệp và dịch vụ, du lịch...