SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 19/05/2024
  • Click để copy

Ca dương tính với virus corona tại Việt Nam là trường hợp trở về từ Vũ Hán

10:38, 08/02/2020
(SHTT) - Tối ngày 7/2, Bộ Y tế Việt Nam đã xác nhận thông tin về ca dương tính với virus corona thứ 13 tại nước ta. Trường hợp này là nữ bệnh nhân 29 tuổi ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Theo thông tin do Bộ y tế cung cấp nữ bệnh nhân trên là một trong 8 công nhân Công ty Nihon Plast trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc, trên cùng một chuyến bay hôm 17/1. Năm người trong số họ đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV. Bệnh nhân là người thứ 6 của nhóm nhiễm nCoV và là người thứ 8 ở Vĩnh Phúc.

Trường hợp dương tính này được đánh giá là khá đặc biệt khi đến tận thời điểm xác nhận bệnh nhân nhiễm virus corona, chị này vẫn hông có bất kỳ biểu hiện bệnh lý nào. 

trước đó, từ ngày 3/2, trường hợp này đã được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chỉ đạo lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV mặc dù bệnh nhân không triệu chứng.

Hiện tại bệnh nhân được điều trị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo trong tình trạng khỏe mạnh, vẫn không sốt hoặc ho.

virus corona

 

Bộ Y tế đề nghị chính quyền địa phương giám sát chặt chẽ các trường hợp đã tiếp xúc gần với các trường hợp được xác định dương tính với nCoV để có thể kịp thời phản ứng với các diễn biến bất ngờ.

Tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 13 ca dương tính với virus corona, trong đó, Vĩnh Phúc có 8 ca, TP HCM 3 ca, Khánh Hòa 1 ca và Thanh Hóa 1 ca. Ba bệnh nhân trong số này đã xuất viện gồm một ở TP HCM và ca ở Khánh Hòa, Thanh Hóa.

Tại Vĩnh Phúc, trong số 8 ca dương tính có 5 người thuộc nhóm Công ty Nihon Plast, 3 người khác bị lây nhiễm chéo nội địa từ một bệnh nhân 23 tuổi.

Ở một diễn biến khác, vào sáng ngày 7/2, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã công bố nuôi cấy và phân lập thành công nCoV, tạo tiền đề cho việc đẩy nhanh quá trình xét nghiệm, nghiên cứu bào chế vaccine và tìm ra các phương pháp điều trị viêm phổi do virus corona. Việt Nam là nước thứ 3 nuôi cấy thành công nCoV, sau Singapore và Australia.

Nam An

Tin khác

Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Chuyến tàu hơi ấm số 5 do Câu lạc bộ thiện nguyện PurpleTeam phối hợp tổ chức cùng các đơn vị khác như Công ty CP Lig Hướng Hóa 1, Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và sáng tạo đã khởi hành và diễn ra thành công, mang yêu thương đến các em nhỏ và gia đình khó khăn tại Quảng Trị.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2024) và hưởng ứng Tháng Công nhân, tối 17/5, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Lễ Tuyên dương 100 "Công nhân giỏi Thủ đô" năm 2024.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT)- Từ ngày 13 - 18/5/2024 tại Trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã diễn ra Triển lãm Sách khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo . Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Triển lãm chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 18/5 và Kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ.
Tin tức 15 giờ trước
Gần 600 kỳ thủ và nhiều kiện tướng quốc gia, quốc tế tham dự Khai mạc Giải Cờ Vua Vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp TP Đà Nẵng mở rộng lần thứ IV - năm 2024 tranh cúp Sở hữu trí tuệ do Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo và Liên Đoàn Cờ Đà Nẵng phối hợp tổ chức.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Sáng 18/05/2024, Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ ra quân Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024 với chủ đề Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh.