SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 30/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bước tiến y học: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng dự đoán co giật chính xác

07:20, 20/11/2019
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tiếp tục cho thấy tiềm năng to lớn của trí tuệ nhân tạo trong việc phục vụ đời sống con người khi vừa phát triển một ứng dụng dựa trên nền tảng AI giúp phát hiện dấu hiệu co giật chính xác gần như tuyệt đối.

Vòng đeo tay thông minh có thể dự đoán các cơn động kinh hàng đêm là phát minh không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên vừa qua một số nhà nghiên cứu đã tạo ra một ứng dụng thậm chí còn hứa hẹn hơn: một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dự đoán các cơn động kinh với độ chính xác lên đến 99,6%. Ứng dụng mới thậm chí còn làm được hơn thế với khả năng dự đoán chính xác thời điểm xảy ra động kinh trước 1 tiếng đồng hồ.

Theo báo cáo của IEEE Spectrum, khả năng vượt trội này sẽ cho bệnh nhân đủ thời gian để chuẩn bị cho cơn co giật bằng cách uống thuốc. Theo thống kê của WHO, hiện đang có khoảng 50 triệu người trên thế giới hiện đang bị động kinh, trong đó có khoảng 70 phần trăm những bệnh nhân này có thể kiểm soát cơn động kinh của họ bằng việc dùng thuốc.

ung dung tri tue nhan tao

 Ứng dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng dự đoán co giật chính xác

Mặc dù chưa phải là một ứng dụng hoàn hảo, tuy nhiên hệ thống AI mới, được phát triển bởi Hisham Daoud và Magdy Bayoumi của Đại học Louisiana tại Lafayette, được xem là một bước tiến lớn so với các phương pháp dự đoán hiện có.

Hiện tại, các phương pháp khác đưa ra dự đoán dựa trên việc phân tích hoạt động của não bằng xét nghiệm EEG (điện não đồ) và áp dụng mô hình dự đoán sau đó. Phương pháp mới có thể thực hiện cả hai việc này cùng một lúc, với sự trợ giúp của thuật toán học sâu giúp ánh xạ hoạt động của não và một phương pháp khác có thể dự đoán các kênh điện phát sáng trong cơn động kinh. Ứng dụng sẽ có mặt rộng rãi trên thị trường trong thời gian tới.

Nguyên Mừng

Tin khác

Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng là quá trình không đơn giản và sẽ tạo nên ảnh hưởng lớn, ảnh hưởng tới hàng triệu người dân. Do đó, để quá trình chuyển đổi được thực hiện hiệu quả, các ngân hàng cần đặt ra những trọng tâm và tạo nên đột phá.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - TS Nguyễn Tuấn Minh đến từ Viện Công nghệ Môi trường thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam cùng nhóm cộng sự đã phát triển thành công một thiết bị làm sách khí sinh học đầu tiên tại Việt Nam phục vụ cho hoạt động đốt phát điện ở quy mô lớn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhằm nâng cao hiệu quả triển khai chương trình hóa đơn điện tử trên toàn địa bàn, Cục Thuế TP Hà Nội mới đây đã triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn' tới mọi người dân tại Thủ đô với giá trị giải thưởng mỗi quý lên tới 190 triệu đồng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, nhóm các nhà khoa học do GS.TS Dương Tấn Nhựt từ Viện Nghiên cứu khoa học Tây Nguyên dẫn đầu đã công bố các nghiên cứu quan trọng trong công tác cải thiện giống cây sâm Ngọc Linh tại Việt Nam. Đây cũng là những nghiên cứu đầu tiên về chọn tạo giống cây sâm Ngọc Linh trên thế giới.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Sáng ngày 27/9/2022, tàu vũ trụ của NASA đã thành công đâm vào tiểu hành tinh Dimorphos. Đây là thành công đầu tiên trong thử nghiệm sử dụng tàu vũ trụ làm chệch hướng đi của tiểu hành tinh để tránh va chạm với Trái đất.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE