SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 03/10/2023

SO HUU TRI TUE

Khoa học Công nghệ 4 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt vaccine Arexvy ngừa virus RSV do GSK sản xuất để tiêm 1 lần cho người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên). Đây là bước đột phá của y tế trong 60 năm qua.
Khoa học Công nghệ 5 tháng trước
(SHTT) - Cứ 10 người trưởng thành thì có một người bị ảnh hưởng suy nhược của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). Nghiên cứu xung quanh một thiết bị thở mới được phát triển bởi các nhà nghiên cứu phổi tại Đại học Cincinnati hứa hẹn sẽ cải thiện cuộc sống của họ.
Khoa học Công nghệ 5 tháng trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu y khoa tại Nashville đã tìm ra cách duy trì khả năng sống sót phổi của người hiến tặng để cấy ghép. Phương pháp này mang lại khả năng sống sót cho các mô cấy ghép bị coi là quá hư hỏng để sử dụng.
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Monash đã thử nghiệm natri selenit như phương pháp điều trị mới đầy hứa hẹn cho những bệnh nhân mắc chứng sa sút trí tuệ biến thể hành vi trước - chứng bệnh phổ biến thứ hai ở độ tuổi dưới 60.
Khoa học Công nghệ 2 năm trước
(SHTT) - Các nhà khoa học mới đây đã phát triển thành công tuyến lệ nhân tạo thu nhỏ nhờ vào việc sử dụng công nghệ organoid (công nghệ nuôi cấy tế bào ba chiều).
Khoa học Công nghệ 3 năm trước
(SHTT) – Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Communications cho biết, các nhà khoa học đã phát triển một liệu pháp tế bào đột phá giúp cải thiện trí nhớ và ngăn chặn cơn động kinh sau chấn thương sọ não.
Khoa học Công nghệ 3 năm trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tiếp tục cho thấy tiềm năng to lớn của trí tuệ nhân tạo trong việc phục vụ đời sống con người khi vừa phát triển một ứng dụng dựa trên nền tảng AI giúp phát hiện dấu hiệu co giật chính xác gần như tuyệt đối.
Khoa học Công nghệ 4 năm trước
(SHTT) - Các nhà khoa học đã thành công trong việc nghiên cứu ra loại thuốc mới có khả năng ức chế virus HIV lây qua đường tình dục. Đây được xem là một bước tiến y học của thời đại.
Khoa học Công nghệ 4 năm trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển thành công một loại gel dính có thể làm liền vết thương hoặc vết loét trên giác mạc của mắt. Đây được xem là một bước tiến y học của nhân loại.
Tin tức 4 năm trước
(SHTT) - Các nhà khoa học vẫn đang ngày đêm nghiên cứu ra những loại thuốc mới, mở ra những cánh cửa mới cho y học. Mới đây, một giải pháp cũng đã được tìm ra giúp giảm số ca bệnh sốt rét và kiểm soát số lượng loài muỗi.
Khoa học Công nghệ 4 năm trước
(SHTT) - Suy thận là một trong những căn bệnh nguy hiểm hiện nay vì vậy các chuyên gia đang từng ngày nghiên cứu ra những đột phá mới trong điều trị căn bệnh này.
Khoa học Công nghệ 4 năm trước
(SHTT) - Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh nguy hiểm và hàng năm trên thế giới, có hàng triệu người đang phải vật lộn với căn bệnh này. Vì vậy các chuyên gia đang ngày đêm nghiên cứu để mở ra những bước tiến mới trong bệnh tiểu đường.
Sáng chế 4 năm trước
(SHTT) - Việc bào chế thành công thuốc kỹ thuật số đã mở ra hy vọng theo dõi quá trình tuân thủ thuốc của bệnh nhân. Đây được xem là giải pháp hữu ích và là một bước tiến mới trong y học.
Khoa học Công nghệ 4 năm trước
(SHTT) - Nhờ vào sự phát triển của công nghệ và máy móc hiện đại, các nhà khoa học trên thế giới đã có thêm rất nhiều phát hiện mới về việc điều trị các căn bệnh ung thư khó chữa hiện nay.
Khoa học Công nghệ 5 năm trước
(SHTT) - Các nhà khoa học luôn không ngừng nghiên cứu ra các loại thuốc mới để có thể mở ra cánh cửa cho y học, giúp điều trị các căn bệnh quái ác. Dưới đây là những loại thuốc mới đã được nghiên cứu thành công thời gian qua.