Vinamilk

BTC lên tiếng về việc Hoa hậu Biển Toàn cầu 2018 không nhớ hết tên 12 huyện đảo

(SHTT) - Việc tân Hoa hậu Nguyễn Thị Kim Ngọc không trả lời trọn vẹn trong câu hỏi "Kể tên 12 huyện đảo Việt Nam", đã khiến nhiều khán giả tiếc nuối, ngay sau đó, ban tổ chức cuộc thi này đã chính thức lên tiếng.

hh

 Hoa hậu Nguyễn Thị Kim Ngọc và hai á hậu trong buổi họp báo sau đêm chung kết. Ảnh: BTC.

Tối 21/4, tại resort Novotel ở huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu năm 2018.

Ban giám khảo đã chọn ra 5 thí sinh bước vào phần thi ứng xử để chọn ra ngôi vị cao nhất gồm: Nguyễn Thị Kim Ngọc (069), Phạm Ngô Bảo Ngọc (329), Nguyễn Ngọc Huyền (209), Nguyễn Phương Khánh (398), Lâm Thị Thu Hồng (316).

Là thí sinh đầu tiên trả lời câu hỏi, Nguyễn Thị Kim Ngọc nhận được câu hỏi khá đơn giản liên quan đến kiến thức địa lý: “Trong hiểu biết của mình, em hãy kể tên 12 huyện đảo của Việt Nam”.

Trần Thị Kim Ngọc trả lời: "12 huyện đảo từ Bắc xuống Nam mà em biết là Vân Đồn, Cô Tô ở Quảng Ninh, Bạch Long Vĩ, Côn Đảo, Hoàng Sa, Trường Sa và hòn đảo ngọc xinh đẹp mà em đang đứng tại đây là Phú Quốc".

Câu trả lời của tân hoa hậu dù thiếu 5 huyện đảo: Cát Hải, Cồn Cỏ, Lý Sơn, Phú Quý và Kiên Hải, nhưng vẫn được người dẫn chương trình chúc mừng nồng nhiệt.

Sau đêm chung kết, trên mạng xã hội cũng nổ ra tranh cãi về phần thi ứng xử của hoa hậu. Một số khán giả cho rằng việc cô không nhớ hết 12 huyện đảo cũng là thiếu sót đáng tiếc, trong khi cuộc thi là Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu.

Trưa 22/4, BTC cuộc thi lên tiếng về thắc mắc này. BTC viết trong thông cáo báo chí: “Tiêu chí chấm của chúng tôi là chỉ cần các em kể một số biển đảo mà thôi, không bắt buộc phải kể đủ 12 huyện đảo. Tuy nhiên trong câu trả lời bắt buộc phải có 3 huyện đảo: Phú Quốc, huyện đảo Hoàng Sa và huyện đảo Trường Sa”.

Theo đó, Hoa hậu Kim Ngọc đã đáp ứng được yêu cầu của BTC vì trong câu trả lời của cô có Phú Quốc, Hoàng Sa và Trường Sa.

Trong cuộc họp báo sau đêm chung kết, được hỏi về màn trả lời ứng xử chưa trọn vẹn, Tân Hoa hậu cho biết lúc đó cô hồi hộp quá nên trả lời chưa tròn vành rõ chữ.

Linh San (t/h)