Giấc mơ sữa Việt Nam

Bphone 3: Camera đơn với khả năng xóa phông hình xuất sắc

(SHTT) - Dù chỉ là chiếc điện thoại được tích hợp camera đơn nhưng chất lượng hình ảnh mà Bphone3 đem lại cũng không thua kém các phiên bản điện thoại màn hình kép thịnh hành hiện nay.

Camera trên Bphone 3 được kết hợp giữa công nghệ Deeplab của Google và Nature Boker của BKAV giúp máy có thể chụp ảnh xóa phông với chỉ một camera.

Tại buổi trải nghiệm diễn ra vào sáng 10/10/2018, đại diện của Bkav đã giới thiệu tính năng chụp Stacking Macro, xóa phông, chụp thiếu sáng. Công nghệ này lấy vùng nét rộng, sắc nét của vật thể, kể cả những chi tiết nhỏ. Camera của Bphone 3 cho ra hình ảnh nét, nhiều cảm xúc, chi tiết. Các chức năng chụp xóa phông, chụp đêm cũng được nâng cấp nhờ thuật toán. Chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng của Bphone 3 được xử lý nhiễu tốt.

8756140_36994_jtrs

 

Camera trên Bphone 3 là camera đơn nhưng có khả năng xóa phông xuất sắc. Công nghệ xóa phông trên Bphone 3 là sự kết hợp giữa công nghệ phân loại hình ảnh thuộc dự án nguồn mở DeepLab của Google và công nghệ Nature Bokeh Dual Pixel của Bkav.

Với công nghệ phân loại hình ảnh này, Google đã chứng minh khả năng xóa phông trên camera đơn có chất lượng tương đương camera kép của các smartphone cao cấp và vượt trội so với các điện thoại ở phân khúc khác. Với công nghệ Nature Bokeh Dual Pixel của Bkav, công nghệ xóa phông trên bức ảnh được xử lý tự nhiên và có chiều sâu, mang đến bức ảnh xóa phông có cảm xúc. 

14-JPG-2102-1539141571_600x0

 

So với Bphone 2, khẩu độ và kích thước điểm ảnh đều được nâng cấp. Bphone 3 sử dụng công nghệ PDAF Dual Pixel, khẩu độ f/1.8, kích thước cảm biến f/1.8.

Về phần cứng của camera trên Bphone 3 thuộc nhóm những smartphone có camera cấu hình tốt nhất trên thị trường hiện nay: cảm biến được trang bị công nghệ PDAF Dual Pixel, kích thước điểm ảnh lớn... Cấu hình phần cứng của camera trên Bphone 3 tương đương với cấu hình của iPhone X.

Trong buổi ra mắt, Bkav cũng trình diễn khả năng chụp đêm của Bphone 3 với các điện thoại cao cấp, được coi là chụp tối tốt nhất hiện nay. Kết quả cho thấy, trong khi các camera khác không thể lên hình, camera của Bphone 3 vẫn cho những bức hình sáng, không nhiễu. Nhà sản xuất khẳng định, ngoài cấu hình mạnh, Bphone 3 có khả năng chụp đêm xuất sắc như vậy là nhờ thuật toán xử lý thông minh của Bkav. Nhà sản xuất cho biết, trên Bphone 3, AI xuất hiện xuyên suốt trong tất cả các hoạt động của camera.

Theo thông tin tại buổi giới thiệu sản phẩm, Bphone 3 sẽ được bán ra thị trường với giá 6.990.000 VNĐ, phiên bản Bphone 3 Pro sẽ được bán ra với giá 9.900.000 VNĐ. Thời gian bán hành trực tiếp tại 300 cửa hành liên kết của Bkav tại các quận huyện trên cả nước vào ngày 19/10/2018. Trước đó, khách hàng có thể đặt hàng trước từ ngày 10 - 18/10/2018 tại kênh bán hàng trực tuyến của Bphone 3. 

Lưu An (t/h)