Sea Bank

Bóng đèn Điện Quang bị phạt 120 triệu đồng vì báo cáo không đúng quy định

(SHTT) - Trong năm 2015, Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang đã có giao dịch với Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Điện Quang nhưng không công bố các giao dịch thực hiện với Công ty này trong Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2015.

dien-quang_fyio

Ảnh minh họa 

Theo đó, ngày 3/8, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định số 91 về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang (mã chứng khoán: DQC).

Cụ thể, phạt tiền 60 triệu đồng theo quy định tại Khoản 2 Điều 34 Nghị định số 108/2013/NĐ-CP ngày 23/9/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán (Nghị định số 108/2013/NĐ-CP) do báo cáo không đúng thời hạn theo quy định pháp luật.

Phạt tiền 60 triệu đồng theo quy định tại Khoản 3 Điều 33 Nghị định số 108/2013/NĐ-CP do công bố thông tin không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật. Trong năm 2015, Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang đã có giao dịch với Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Điện Quang (công ty con của Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang đến ngày 21/9/2015) nhưng không công bố các giao dịch thực hiện với Công ty này trong Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2015.

Tổng mức phạt đối với Công ty là 120 triệu đồng.

Trước đó, thông tin về sở hữu cổ phần tại công ty Bóng đèn Điện Quang trong 6 tháng đầu năm 2017 có dấu hiệu bị che giấu sau khi Công ty CP Bóng đèn Điện Quang (mã chứng khoán DQC) đã chính thức công bố báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2017 ngày 27/7.

Trong các kỳ báo cáo trước, Bóng đèn Điện Quang vẫn cung cấp đầy đủ những thông tin về những hoạt động quản trị của Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban Kiểm soát trong nửa đầu năm và phụ lục thông tin về sở hữu cổ phần tại công ty của lãnh đạo (HĐQT, Ban Kiểm soát, Ban Điều hành) và những người có liên quan.

Tuy nhiên, tại kỳ này, báo cáo của công ty lại “che” toàn bộ thông tin về cổ đông nội bộ, người có liên quan và tình hình nắm giữ cổ phần.

Sau đó, công ty này đã có văn bản giải trình với Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HSX) và lập tức bổ sung một số thông tin thiếu vào bản báo cáo này. Khi đó, lãnh đạo Bóng đèn Điện Quang cho biết, việc thiếu thông tin là “vì lý do kỹ thuật nên thông tin bị xóa nhầm hơn so với thường lệ”.

PV (t/h)