Vinamilk

Boeing 737 MAX chuẩn bị quay lại đường bay

(SHTT) - Boeing mới đây đã cập nhật thông tin mới về dòng tàu bay 737 MAX của hãng này và cho biết các công tác cập nhật phần mềm đã được hoàn tất, sản phẩm đang chờ được kiểm định để quay lại đường bay.

 Theo CNET, hôm 16/5 vừa qua, hãng sản xuất máy bay Boeing đã ra thông báo cho biết các bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 MAX của họ đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA).

Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật này, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi gần xuất hiện gần đây trên các tàu bay thuộc dòng 737 MAX.

boeing 737 max

Boeing đã nộp đơn đề nghị được kiểm duyệt đối với các máy bay Boeing 737 MAX bản cập nhật lên FAA và chờ ngày kiểm tra. 

Trong những ngày tới, Boeing và FAA sẽ sắp xếp các buổi bay thử nghiệm để tiến hành đánh giá mức độ hoàn thiện và an toàn mà bản cập nhật mang lại. Tính an toàn trên bản cập nhật MCAS chắc chắn sẽ bị kiểm duyệt gắt gao do đây được cho là gây ra hai vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 346 người chết.

Theo phân tích của giwosi chuyên gia, quá trình kiểm tra, đánh giá phiên bản cập nhật của các tàu bay Boeing 737 MAX có thể sẽ diễn ra trong thời gian khá dài để đảm bảo các đánh giá không có sơ sót. Ngoài ra, khi việc kiểm duyệt hoàn thành với kết quả tích cực, 737 MAX cũng sẽ chưa thể ngay lập tức được đưa vào phục vụ tại các sân bay do "bóng ma tâm lý" để lại do các vụ tai nạn thảm khốc liên quan tới dòng máy bay này.

Lâm An