Vinamilk

Bộ Y tế công bố Khánh Hòa hết dịch Covid-19

Sau hơn một tháng không có thêm ca bệnh mới mắc virus SARS-CoV-2 (sau một ca bệnh được ghi nhận vào ngày 17/1), Khánh Hòa đã đủ điều kiện công bố hết dịch.

Trước đó, ngày 31/01/2020, Bộ Y tế đã có quyết định số 240/QĐ-BYT về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới corona (COVID-19) gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sau khi phát hiện một nhân viên lễ tân khách sạn nhiễm bệnh. Sau một thời gian điều trị, người bệnh tại Khánh Hòa đã được chữa khỏi và không phát hiện trường hợp nhiễm mới.

Căn cứ luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007, quyết định về điều kiện công bố dịch, hết dịch bệnh truyền nhiễm và theo đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa về việc đề nghị xem xét công bố hết dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, xét đề nghị của Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế quyết định công bố hết dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký ban hành. Quyết định số 240/QĐ-BYT ngày 31.1.2020 của Bộ Y tế về việc công bố dịch Covid-19 gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa hết hiệu lực.

Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát, phòng chống dịch theo quy định của luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007.
Sáng nay, 26.2, bệnh nhân N.V.V (50 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), là người thứ 16 nhiễm Covid-19, đã được xuất viện.
Hiện 16/16 trường hợp nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đều đã khỏi bệnh và ra viện.

Các địa phương ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh bao gồm: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Khánh Hòa và TP.HCM. Trong 30 ngày qua, Thanh Hóa và TP.HCM không ghi nhận trường hợp mắc mới nên cả 2 địa phương này đều đã làm các thủ tục công bố hết dịch.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ