SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 24/07/2024
  • Click để copy

Bộ Y tế: Công bố giá bán lẻ thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19

06:12, 24/02/2022
(SHTT) - Bộ Y tế đã chính thức công bố giá bán lẻ thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 vừa được cấp phép. Cụ thể, theo Cục Quản lý dược – Bộ Y tế, giá bán lẻ trên thị trường dao động từ 8.675 đồng đến 12.500 đồng/viên.
tm-img-alt
Giá bán lẻ trên thị trường dao động từ 8.675 đồng đến 12.500 đồng/viên.

Theo đó, giá bán lẻ các loại thuốc vừa được cấp phép như sau:

Thuốc Molnupiravir (400 mg) dạng viên nang cứng do CTCP Dược phẩm Boston Việt Nam sản xuất có giá là 11.500 đồng/viên. Dạng hộp có 1, 2, 5 vỉ x 10 viên/vỉ.

Giá của thuốc Molnupiravir (200 mg) dạng viên nang của Công ty Cổ phần hóa - dược phẩm Mekophar có giá 8.675 đồng/viên. Dạng hộp 10 vỉ x 10 viên.

Đơn vị thứ 3 được Cục Quản lý Dược Bộ Y tế công bố giá bán là Công ty TNHH liên doanh Stellapharm chi nhánh 1 có giá 12.500 đồng/viên (dạng viên nang cứng), mỗi hộp 1 vỉ hoặc 2 vỉ x 10 viên.

Trước đó, chiều 17/2, Cục Quản lý Dược đã cấp giấy phép lưu hành có điều kiện cho thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir 400 mg do Công ty TNHH Liên doanh Stellapharm Việt Nam sản xuất; thuốc Molravir 400 mg của CTCP dược phẩm Boston Việt Nam và Movinavir của CTCP dược phẩm Mekorpha.

Theo các chuyên gia, việc có 3 thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir sản xuất trong nước được cấp giấy phép lưu hành trong thời hạn 3 năm đã giúp người mắc COVID-19 mức độ nhẹ và vừa có thêm cơ hội lựa chọn thuốc điều trị.

Về giới hạn sử dụng:

Không được sử dụng Molnupiravir quá 5 ngày liên tiếp;

Không sử dụng Molnupiravir để dự phòng trước hay sau phơi nhiễm;

Không sử dụng để điều trị khởi đầu cho bệnh nhân cần nhập viện do COVID-19 do chưa ghi nhận lợi ích của Molnupiravir khi khởi đầu sử dụng ở đối tượng này.

Các bệnh nhân đã được sử dụng Molnupiravir trước khi nhập viện có thể tiếp tục sử dụng thuốc cho đủ liệu trình điều trị.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa, thời gian qua đơn vị đã phát hiện một số trường hợp thuốc chữa bệnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được lưu hành trên thị trường và hiện đang làm quy trình để xử lý.

Chiều 23/2, vị này cho biết: "Do tăng số lượng F1, F0 nên nhu cầu mua kit test cũng tăng cao trong thời gian vừa qua, khi cung không đáp ứng được cầu dẫn đến khan hiếm hàng hóa. Hiện nay, chúng tôi đã yêu cầu các bộ phận liên tục giám sát và kiểm tra các cơ sở phải bán đúng giá và phải niêm yết giá, nếu có dấu hiệu vi phạm, găm hàng phải xử lý".

Quỳnh Chi

Tin khác

Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Chính phủ ban hành Nghị quyết 111/NQ-CP ngày 22/7/2024 ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 17/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Từ ngày 1/8 sắp tới, người dân có thể thực hiện đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình đối với phương tiện được sản xuất trong nước. Quy trình thực hiện chỉ bao gồm 7 bước.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Thanh Hóa, 6 tháng đầu năm 2024 công tác CĐS trên địa bàn tỉnh được các ngành, địa phương tập trung thực hiện và đạt nhiều kết quả nổi bật.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, tại các tỉnh, thành phố khu vực phía bắc, nhất là Thủ đô Hà Nội đang trong giai đoạn thời tiết nắng nóng, mưa nhiều và là cao điểm mùa du lịch. Đây là những điều kiện thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm có xu hướng lây lan và gia tăng số ca mắc.
Tin tức 18 giờ trước
Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Tổng Bí thư đã ban hành nhiều nghị quyết, kết luận, chỉ thị về xây dựng, hoàn thiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong thời kỳ đổi mới.
Liên kết hữu ích