Vinamilk

Bộ Y tế cảnh báo thực phẩm BVSK Hatachi có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có thông báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi quảng cáo trên các website có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

 Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi được Công ty Cổ phần Đầu tư Akina Đông Á (Km 30 Đại lộ Thăng Long, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các website https://www.thuocdantoc.org/hatachi-tri-bac-toc.html; https://hoanluu.com/hatachi.html; https://ihs.org.vn/vien-uong-hatachi-24136.html quảng cáo sản phẩm thực phẩm BVSK Hatachi với công dụng không đúng với nội dung quảng cáo đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận; gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; quảng cáo thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe dưới dạng liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm.

hatachi 1

 Bộ Y tế cảnh báo thực phẩm BVSK Hatachi có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi quảng cáo tại các trang mạng nêu trên.

Cũng theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua trên website ttps://www.daitrangkhang.com có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm BVSK Đại Tràng Khang quảng cáo thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; quảng cáo sử dụng hình ảnh bác sĩ, cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này được Công ty TNHH  Dịch vụ và truyền thông Bright Shine (Phòng 402, N3E Trung Yên 9, Tòa nhà Milgroup, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Minh Vân