SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 26/09/2023

SO HUU TRI TUE

Tin tức 11 tháng trước
Ngày 19/10, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ (Quận 11, TP.HCM) diễn ra Triển lãm Quốc tế Vietbuild với chủ đề “Nhà ở - Kiến trúc và Trang trí nội ngoại thất”.
Pháp luật 11 tháng trước
Dự án kè chống sạt lở bờ hữu sông Hồng với tổng mức đầu tư 620 tỷ đồng và Dự án kè sông Hồng, di dân bố trí tái định cư khu vực Cánh Chín, xã Vạn Hòa, TP Lào Cai với tổng mức đầu tư 733 tỷ đồng. Theo kết luận Thanh tra Bộ Xây dựng, cả hai dự án đều có sai sót.
Tin tức 11 tháng trước
(SHTT) - Sáng 28/9, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã phối hợp cùng Vụ Vật liệu xây dựng và Báo Xây dựng tổ chức Hội thảo 'Xu hướng công nghệ vật liệu trong công trình xây dựng".
Kinh tế 1 năm trước
(SHTT) - Bộ Xây dựng lưu ý nhiều vấn đề liên quan đến 'siêu' đự án 262 ha của Crystal Bay, Công an vào cuộc điều tra việc “bán chui” dự án Lideco Bãi Muối (Quảng Ninh), Hoà Bình công khai loạt dự án khu đô thị, nhà ở chậm tiến độ… là những thông tin BĐS đáng chú ý trong tuần qua.
Kinh tế 1 năm trước
(SHTT) - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đề nghị ban soạn thảo của Bộ Xây dựng bổ sung quy định thanh toán trong giao dịch kinh doanh bất động sản phải qua ngân hàng vào dự thảo đề cương Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi).
Tin Tổng hợp 2 năm trước
Bộ Xây dựng đề xuất tăng mức phạt kịch khung lên đến 800 triệu đồng đối với một số hành vi kinh doanh bất động sản như như chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án mà không đảm bảo đầy đủ các yêu cầu
Kinh tế 2 năm trước
(SHTT) - Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Tờ trình và Nghị định về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, trong đó có đề xuất xử phạt kịch khung 800 triệu - 1 tỷ đồng vi phạm xây dựng và kinh doanh bất động sản.
Kinh tế 2 năm trước
(SHTT) - Bộ Xây dựng và Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản tại các địa phương, tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về giá đất.
Tin Tổng hợp 2 năm trước
Liên quan đến dự án Vườn Vạn Tuế - Sago Palm Garden xây dựng và bán trái phép hàng trăm căn biệt thự, nhà liền kề tại huyện Văn Giang, Hưng Yên. Mới đây, cơ quan ban ngành của tỉnh Hưng Yên lại có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề nghị hướng dẫn để “hợp thức hoá” những sai phạm này.
Tin Tổng hợp 2 năm trước
Tại buổi gặp mặt nguyên lãnh đạo Hà Nội qua các thời kỳ mới đây, Bí thư Vương Đình Huệ cho biết, UBND TP sẽ phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn xây dựng quy hoạch 4 phân k
Kinh tế 2 năm trước
(SHTT) - Theo quyết định kế hoạch công tác thanh tra năm 2021 của Bộ Xây dựng, Bộ sẽ thực hiện thanh tra hàng loạt dự án của các “ông lớn” như ACV, EVN…
Kinh tế 2 năm trước
(SHTT) - Trải qua 60 phát triển, Trường CĐ nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội đã đào tạo được hàng vạn công nhân, cán bộ kỹ thuật cung cấp cho ngành Xây dựng và xã hội. Nhà trường đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện mọi mặt để luôn khẳng định giá trị của mình trong sự nghiệp trồng người.
Tin Tổng hợp 3 năm trước
Trong văn bản mới đây, Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương xem lại việc cấp phép mới cho các loại hình xây dựng condotel, officetel, shophouse... do còn nhiều vấn đề bất cập pháp lý.
Tin Tổng hợp 3 năm trước
Bộ Xây dựng cho rằng quyền và nghĩa vụ đối với người mua căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) đã rõ ràng, còn việc cấp sổ đỏ cho condotel thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Tin Tổng hợp 3 năm trước
2 năm liên tiếp lỗ đậm, Bộ Xây dựng cho biết đã chỉ đạo Lilama tập trung quyết toán, thu hồi công nợ còn tồn đọng kéo dài tại các dự án.