Sea Bank

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Việt Nam sẽ sớm chiến thắng đợt dịch Covid-19 thứ 3

(SHTT) - Trong buổi thăm của Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định, với những kinh nghiệm thực tế từ 2 đợt dịch Covid-19 trong năm 2020, ngành Y tế tự tin có thể nhanh chóng chiến thắng trong đợt dịch thứ 3 này.

Chiều 23/2, tại buổi thăm của Trưởng ban Tuyên giao Trung ương, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong năm 2020, một lần nữa ngành Y tế đã thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ cũng như tinh thần quyết tâm, chiến thắng đại dịch Covid-19.

"Và cho đến thời điểm hôm nay, chúng tôi tự tin rằng trong một thời gian ngắn nữa chúng ta sẽ chiến thắng đợt dịch thứ 3 trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19", Bộ trưởng khẳng định.

DSCF0235

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định với những kinh nghiệm thực chiến, ngành Y tế sẽ nhanh chóng đẩy lùi đợt dịch Covid-19 thứ 3 đã diễn ra tại Việt Nam.

Theo Bộ trưởng, ngành y tế xác định chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trước mắt và lâu dài đúng như quan điểm chỉ đạo của Bộ Chính trị. Bên cạnh đó, thời gian qua toàn ngành đã đạt kết quả trên nhiều lĩnh vực khác.

Trong công tác khám chữa bệnh, ngành đã có những bước chuyển biến rất căn bản, chất lượng khám chữa bệnh ngày một nâng lên. Hệ thống khám chữa bệnh từ xa ra đời đã giúp cho người dân ở tuyến cơ sở được tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng cao.

Trong công tác y tế dự phòng cũng đã có những đổi mới mạnh mẽ với sự ra đời của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố. "Chúng tôi tự tin rằng, ngành y tế có khả năng ứng phó với bất kỳ dịch bệnh nào", Bộ trưởng Long nói.

Ngành y tế đã đổi mới mạnh mẽ phương thức quản lý với sự ra đời và công khai minh bạch toàn bộ các hoạt động của ngành y tế, từ vấn đề giá thuốc, giá trang thiết bị y tế, đấu thầu và kể cả giá dịch vụ y tế của tất cả các cơ sở y tế. Tất cả những việc này thể hiện quyết tâm, mong muốn xây dựng một nền y tế công khai, minh bạch và hiệu quả.

Ngành y tế cũng thực hiện đổi mới phương thức quản lý về tài chính y tế, về bảo hiểm y tế và đảm bảo nhân lực.

"Chúng tôi coi năm 2020 là năm bản lề cho tiến trình đổi mới mạnh mẽ, toàn diện tất cả hoạt động của ngành y tế để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn", GS.TS Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Hiện, Bộ Y tế quyết tâm và sẽ làm mọi cách tốt nhất để kiểm soát dịch Covid-19, đồng thời có kế hoạch báo cáo Chính Phủ đảm bảo mọi người dân Việt Nam có thể tiếp cận vaccine sớm nhất và tăng độ bao phủ của vaccine để đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Thái An


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE