SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 22/09/2023

SO HUU TRI TUE

Kinh tế 11 giờ trước
(SHTT) - Chiều 20/9/2023, tại Đại học Monash (Thành phố Melbourne, Úc) đã diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (TECHFEST) quốc tế tại Úc năm 2023. Đây là sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chủ trì tổ chức.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 18/9, UBND thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết địa phương này vừa được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu "Măng cụt Bảo Lộc".
Tin tức 4 tuần trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ mới đây đã ban hành Thông tư 16/2023/TT-BKHCN hướng dẫn về vị trí việc làm công chức nghiệp vụ chuyên ngành khoa học và công nghệ trong cơ quan, tổ chức thuộc ngành, lĩnh vực khoa học và công nghệ. Thông tư có hiệu lực thi hành từ 25/9/2023.
Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị quyết số 119/NQ-CP về việc chuyển giao Khu Công nghệ cao Hòa Lạc thuộc quyền quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ về UBND thành phố Hà Nội quản lý. Yêu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện bàn giao và UBND TP Hà Nội thực hiện tiếp nhận.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành văn bản số 690/TTg-KGVX yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan rà soát, tham mưu, đề xuất sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách đột phá, các giải pháp toàn diện, hiệu quả để thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và khuyến khích đổi mới sáng tạo.
Tin tức 2 tháng trước
(SHTT) - Ngày 19/7, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức buổi họp báo thường kỳ quý II/2023. Họp báo được thực hiện với sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang.
Tin tức 2 tháng trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) hiện đang lấy ý kiên về dự thảo Thông tư quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng sản phẩm trong sản xuất thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ.
Tin tức 2 tháng trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ mới đây đã có Thông tư 14/2023/TT-BKHCN ban hành Biểu mẫu hồ sơ thực hiện thủ tục hành chính quy định tại một số điều của Nghị định số 76/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ.
Tin tức 2 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư số 10/2023/TT-BKHCN về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 26/2019/TT-BKHCN ngày 25/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định chi tiết xây dựng, thẩm định và ban hành quy chuẩn kỹ thuật. Quy định mới sẽ có hiệu lực từ 18/7/2023.
Tin tức 2 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ công bố các quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ. Trong đó, ông Lê Huy Anh - Trưởng phòng Phòng Thực thi và Giải quyết khiếu nại, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) được bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng Cục SHTT.
Tin tức 3 tháng trước
(SHTT) - Trải qua ba nhiệm kỳ hoạt động, Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam luôn cố gắng phấn đấu hoạt động với việc khai thác nội lực và đã đạt được một kết quả đáng ghi nhận, dần khẳng định vai trò và vị thế của Hội đối với các tổ chức trong nước và nước ngoài.
Tin tức 3 tháng trước
(SHTT) - Ngày 7/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt. Và một trong những vấn đề được các đại biểu quan tâm chính là tầm quan trọng của "nhân tài" trong sự phát triển của khoa học công nghệ.
Tin tức 3 tháng trước
(SHTT) - Chính phủ mới đây đã ban hành Nghị định số 28/2023/NĐ-CP ngày 2/6/2023 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức mới của Bộ Khoa học và Công nghệ.
Pháp luật 4 tháng trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa với mục tiêu để bảo đảm có đầy đủ các quy định cần thiết, rõ ràng và chặt chẽ về quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa.
Tin tức 4 tháng trước
(SHTT) - Sáng ngày 18/5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Báo chí về KH&CN năm 2022 và Lễ kỷ niệm 10 năm tổ chức Giải thưởng.