SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 04/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bộ Khoa học và Công nghệ khởi động Giải bình chọn sản phẩm Trí tuệ nhân tạo 2022

15:35, 17/06/2022
(SHTT) - Từ ngày 24/6/2022, cổng đăng ký bình chọn cho giải thưởng AI Awards 2022 - Sản phẩm Trí tuệ nhân tạo 2022 sẽ chính thức được mở. Đây là giải thưởng được Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức nhằm tôn vinh những sản phẩm, giải pháp ứng dụng AI nổi bật trong doanh nghiệp và cuộc sống.

Giải thưởng Bình chọn Sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo 2022 (AI Awards 2022) là chương trình cho ộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo, Báo VnExpress tổ chức, với sự phối hợp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Aus4innovation và Câu lạc bộ Các Khoa-Viện-Trường Công nghệ thông tin - Truyền thông (FISU).

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình AI4VN 2022 với chủ đề "AI phục hồi kinh tế, định hình tương lai".

AI Awards 2022 là sân chơi cho mọi tổ chức, doanh nghiệp khởi nghiệp, nhóm nghiên cứu tại các viện, trường có giải pháp/sản phẩm phù hợp tiêu chí chương trình. Trong đó, các sản phẩm/giải pháp tham gia được giới thiệu trong năm 2021-2022 tại thị trường Việt Nam, hướng tới thay đổi cuộc sống con người từ mức độ cơ bản đến toàn diện; có tính sáng tạo độc đáo trong việc ứng dụng AI.

Các giải pháp, sản phẩm mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp, công ty triển khai và cho người sử dụng, đồng thời có tính khác biệt như sản phẩm sử dụng AI ưu việt gì hơn các sản phẩm tương tự trên thị trường... có thể tham gia chương trình.

Human-Intelligence-Can-Fix-AI-Shortcomings-1

 

Cuộc thi sẽ được chia ra  làm 4 giai đoạn, bao gồm: Vòng xét duyệt sản phẩm dự thi, vòng sơ loại, vòng chung kết và lễ trao giải.

Ở vòng sơ loại, độc giả VnExpress sẽ bình chọn giải pháp/sản phẩm sẽ bình chọn cho sản phẩm mà họ yêu thích và đánh giá cao. Điểm chung kết sẽ bao gồm 60% điểm đánh giá của Hội đồng giám khảo và 40% bình chọn của độc giả VnExpress.Lễ trao giải sẽ diễn ra trong chương trình AI Summit, tổ chức vào tháng 9/2022.

Cơ hội của cuộc thi dành cho các sản phẩm đang trong giai đoạn chạy demo hay thử nghiệm trên thị trường; các sản phẩm đã được thương mại hóa, giải pháp do người Việt Nam nghiên cứu và phát triển. Ngoài ra, ban tổ chức chấp nhận sản phẩm đã tham dự các giải thưởng khác (bao gồm các giải pháp/sản phẩm đã hoặc chưa đoạt giải), có hoặc chưa có chứng nhận sở hữu trí tuệ.

Chủ nhân giải thưởng sẽ nhận được tiền mặt và các lợi ích khác bao gồm cơ hội truyền thông trên các nền tảng của Báo điện tử VnExpress, được kết nối tới các đối tác quan tâm để phát triển, hoàn thiện, kinh doanh sản phẩm. Ban tổ chức và doanh nghiệp đồng hành sẽ chọn lựa giải pháp có tiềm năng ứng dụng để đầu tư hoặc hỗ trợ phát triển, tham gia vào vòng Matching.

Khánh An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Các chuyên gia của Microsoft mới đây đã chia sẻ những thông tin chi tiết về một phầm mềm độc hại có khả năng âm thầm trừ tiền người dùng hệ điều hành Android bằng cách gian lận cước phí.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Nhà sản xuất xe Ford mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với 2.900 ô tô bán tải tải F-150 Lightning do lỗi phần mềm với hệ thống giám sát áp suất lốp có thể dẫn đến tình huống nguy hiểm cho người lái.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Ứng dụng Công dân số (Citizen app) là một thành phần trong hệ sinh thái Chính quyền số do Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp (DN) Viettel (Viettel Solutions) phát triển nhằm thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với công dân, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ tại các địa phương trên cả nước.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Em Nguyễn Minh Nhật Huy, học sinh lớp 11 tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong mới đây đã phát triển thành công phần mềm có thể cảnh báo tin giả cho người dùng internet.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Thông tin tại hội thảo "Đề xuất kế hoạch và lộ trình tăng cường năng lực quốc gia về quan sát Trái Đất dựa trên hệ thống vệ tinh nhỏ", các chuyên gia cho biết Việt Nam sẽ phát triển hệ thống vệ tinh nhỏ quan sát Trái Đất nhằm đáp ứng nhu dầu phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE