SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 04/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bộ Khoa học và Công nghệ khởi động Giải bình chọn sản phẩm Trí tuệ nhân tạo 2022

15:35, 17/06/2022
(SHTT) - Từ ngày 24/6/2022, cổng đăng ký bình chọn cho giải thưởng AI Awards 2022 - Sản phẩm Trí tuệ nhân tạo 2022 sẽ chính thức được mở. Đây là giải thưởng được Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức nhằm tôn vinh những sản phẩm, giải pháp ứng dụng AI nổi bật trong doanh nghiệp và cuộc sống.

Giải thưởng Bình chọn Sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo 2022 (AI Awards 2022) là chương trình cho ộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo, Báo VnExpress tổ chức, với sự phối hợp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Aus4innovation và Câu lạc bộ Các Khoa-Viện-Trường Công nghệ thông tin - Truyền thông (FISU).

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình AI4VN 2022 với chủ đề "AI phục hồi kinh tế, định hình tương lai".

AI Awards 2022 là sân chơi cho mọi tổ chức, doanh nghiệp khởi nghiệp, nhóm nghiên cứu tại các viện, trường có giải pháp/sản phẩm phù hợp tiêu chí chương trình. Trong đó, các sản phẩm/giải pháp tham gia được giới thiệu trong năm 2021-2022 tại thị trường Việt Nam, hướng tới thay đổi cuộc sống con người từ mức độ cơ bản đến toàn diện; có tính sáng tạo độc đáo trong việc ứng dụng AI.

Các giải pháp, sản phẩm mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp, công ty triển khai và cho người sử dụng, đồng thời có tính khác biệt như sản phẩm sử dụng AI ưu việt gì hơn các sản phẩm tương tự trên thị trường... có thể tham gia chương trình.

Human-Intelligence-Can-Fix-AI-Shortcomings-1

 

Cuộc thi sẽ được chia ra  làm 4 giai đoạn, bao gồm: Vòng xét duyệt sản phẩm dự thi, vòng sơ loại, vòng chung kết và lễ trao giải.

Ở vòng sơ loại, độc giả VnExpress sẽ bình chọn giải pháp/sản phẩm sẽ bình chọn cho sản phẩm mà họ yêu thích và đánh giá cao. Điểm chung kết sẽ bao gồm 60% điểm đánh giá của Hội đồng giám khảo và 40% bình chọn của độc giả VnExpress.Lễ trao giải sẽ diễn ra trong chương trình AI Summit, tổ chức vào tháng 9/2022.

Cơ hội của cuộc thi dành cho các sản phẩm đang trong giai đoạn chạy demo hay thử nghiệm trên thị trường; các sản phẩm đã được thương mại hóa, giải pháp do người Việt Nam nghiên cứu và phát triển. Ngoài ra, ban tổ chức chấp nhận sản phẩm đã tham dự các giải thưởng khác (bao gồm các giải pháp/sản phẩm đã hoặc chưa đoạt giải), có hoặc chưa có chứng nhận sở hữu trí tuệ.

Chủ nhân giải thưởng sẽ nhận được tiền mặt và các lợi ích khác bao gồm cơ hội truyền thông trên các nền tảng của Báo điện tử VnExpress, được kết nối tới các đối tác quan tâm để phát triển, hoàn thiện, kinh doanh sản phẩm. Ban tổ chức và doanh nghiệp đồng hành sẽ chọn lựa giải pháp có tiềm năng ứng dụng để đầu tư hoặc hỗ trợ phát triển, tham gia vào vòng Matching.

Khánh An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Nhà sản xuất mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với hàng loạt xe ô tô Ford Ranger trên toàn cầu do phát hiện lỗi ở trục xe trong quá trình lắp ráp có thể làm hỏng gầm và tăng nguy cơ tai nạn khi lưu thông.
Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Các chuyên gia hiện đã phát triển thành công mô hình mũi điện tử dựa vào cản biến và công nghệ AI có thể phát hiện thực phẩm nhiễm bệnh và đánh giá độ tươi ngon của thức ăn.
Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Prophetic là một công ty mới khởi nghiệp của Mỹ được thành lập hồi tháng 3 năm ngoái, công ty này đã tạo ra thiết bị đeo trên đầu gọi là Halo có thể đem đến trạng thái giấc mơ sáng suốt.
Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Vệ tinh do thám quân sự đầu tiên của Hàn Quốc đã đạt tới quỹ đạo sau khi tên lửa SpaceX mang theo vệ tinh được phóng thành công và liên lạc đã được thiết lập với sự kiểm soát từ mặt đất.
Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Hơn 500.000 ô tô Honda đang đứng trước nguy cơ bị triệu hồi do cơ quan chức năng tại Mỹ đang tiến hành điều tra về một vấn đề tiền ẩn trong hệ thống lái của các phương tiện này.