SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 27/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bộ Công thương vào cuộc vụ xe nhái của PEGA

06:30, 20/07/2017
Một tuần sau đơn kêu cứu của hãng xe điện PEGA, Bộ Công thương đã vào cuộc, chỉ đạo Cục Quản lý thị trường kiểm tra, xử lý tình trạng các cơ sở buôn bán xe điện có dấu hiệu vi phạm bản quyền sản phẩm Cap-A 2 của PEGA. Tại tỉnh Bắc Ninh, 30 sản phẩm đã bị tịch thu.

Thông tin cho biết, một tuần sau khi nhận được đơn kiến nghị của Công ty cổ phần Xe điện toàn cầu PEGA LTT, Bộ Công thương đã chính thức vào cuộc và chỉ đạo Cục Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra, xem xét, xử lý việc một số công ty, cửa hàng kinh doanh các sản phẩm xe điện trôi nổi, xâm phạm bằng độc quyền của PEGA.Ngay sau đó, Cục Quản lý thị trường đã làm việc với PEGA và có công văn chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố được xem là có vi phạm thực hiện việc kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các cơ sở có dấu hiệu vi phạm.

Theo văn bản của Cục, thì hiện nay, trên địa bàn một số tỉnh, thành phố, có diễn ra tình trạng một số cơ sở kinh doanh đang bày bán mặt hàng xe đạp điện mang nhãn hiệu FUJI CAP-A2 có dấu hiệu xâm phạm kiểu dáng công nghiệp đang được bảo hộ tại Việt Nam.

bo cong thuong vao cuoc vu xe nhai cua pega

 Bộ Công thương vào cuộc vụ xe nhái của PEGA

Thực hiện chỉ đạo này, chiều ngày 14/7, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành kiếm tra 4 cơ sở buôn bán xe điện có dấu hiệu vi phạm bản quyền sản phẩm CAP-A2 của PEGA trên địa bàn 3 huyện Yên Phong, Gia Bình, Quế Võ. Kết quả, đã tịch thu gần 30 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm.

Trước đó, vào ngày 7/7/2017, Công ty PEGA đã có đơn “cầu cứu” Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh vì phát hiện một số cửa hàng bày bán sản phẩm xe điện nhái sản phẩm CAP-A và CAP-A2 của Công ty.

“Công ty chúng tôi gặp nhiều trường hợp khách hàng thiếu thông tin nên mua phải hàng giả, hàng nhái các sản phẩm xe đạp điện của PEGA và phàn nàn sản phẩm giả, nhái thường xuyên bị hỏng hóc, gây tai nạn giao thông… Việc này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất - kinh doanh, uy tín của doanh nghiệp trên thị trường cũng như quyền lợi của người tiêu dùng”, văn bản của Công ty PEGA đã nhấn mạnh như vậy.

Cũng theo PEGA thì Công ty đang sản xuất và cung cấp các sản phẩm xe đạp điện, xe máy điện nhãn hiệu HKbike; PEGA và đã được Cục đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật cho các sản phẩm xe đạp điện HKbike/CAP-A; HKbike/CAP-A2; HKbike/CAP-A2+; PEGA/CAP-A3. Các sản phẩm xe đạp điện này cũng đã được bảo hộ bởi Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp số 21511 ngày 16/10/2015 và số 24079 ngày 21/06/2017.

Tuy nhiên, qua rà soát, PEGA đã phát hiện nhiều cơ sở đang bày bán xe đạp điện “nhái” sản phẩm của PEGA. Đơn cử như Công ty cổ phần Thương mại quốc tế Phú Sỹ (tên thường gọi là Fuji, địa chỉ: số 228 Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) đã sản xuất và quảng cáo, bày bán công khai sản phẩm xe đạp điện FUJI CAP-A2 có kiểu dáng xâm phạm Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp của PEGA.

Trên thực tế, phát hiện tình trạng này, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã ra thông báo số 3939/ĐKVN-VAQ ngày 06/07/2017 để xử lý vi phạm của FUJI. Theo đó, Cục đã tạm đình chỉ hiệu lực giấy chứng nhận số 0010/VAQ14-01/17-00 ngày 18/04/2017 và việc cấp tem hợp quy cho Kiểu loại đạp điện FUJI CAP-A2 kể từ ngày 06/07/2017.

Cục cũng đã yêu cầu FUJI tạm dừng việc đưa ra thị trường các xe FUJI CAP-A2 có các vi phạm so với kiểu dáng công nghiệp xe đạp điện đang được bảo hộ của PEGA.

Đây là một giải pháp nhanh chóng, kịp thời của Cục Đăng kiểm Việt Nam đã xử lý nghiêm minh để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, bảo vệ môi trường cạnh tranh lành mạnh. Tuy nhiên, phát hiện thấy vẫn còn nhiều cửa hàng bày bán sản phẩm này, Công ty PEGA đã làm đơn kiến nghị lên Bộ Công thương.

Sau đơn kiến nghị này, vụ việc đã được các cơ quan chức năng tích cực giải quyết. Tuy nhiên, sáng ngày hôm qua (17/7), dù Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh đã mời đại diện PEGA và đại điện của Công ty Fuji (Phú Sỹ) đến làm việc để đưa ra phương án xử lý với số xe điện được thu hồi, nhưng đại diện Fuji không có mặt và không đưa ra lý do cụ thể.

Theo Đầu tư Online

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 11 tháng trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 11 tháng trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới