SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 18/07/2024
  • Click để copy

Bộ Công thương kỷ luật giám đốc đi lễ chùa trong giờ hành chính

08:59, 09/02/2017
(SHTT) - Liên quan đến vụ việc giám đốc đi lễ chùa trong giờ làm việc, tối 8/2, thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, Bộ đã ra lập Hội đồng kỷ luật do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh làm Chủ tịch để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với công chức Bùi Quang Hưng.
di-chua-dat-tien-le-2-phunutodayvn_1454579885

Bộ Công thương kỷ luật giám đốc đi lễ chùa trong giờ hành chính. Ảnh minh họa.

Ngày 8/2 Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã có báo cáo nhanh về thông tin vụ việc, một số cán bộ thuộc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu (đơn vị sự nghiệp trực thuộc Cục Xúc tiến thương mại) đi lễ đầu năm trong giờ làm việc. 

Được biết, Cục Xúc tiến thương mại xác nhận có xảy ra việc ông Bùi Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu, cùng một số viên chức và người lao động của trung tâm đi lễ vào ngày 7/2 trong giờ làm việc, không đúng như quy định của nhà nước.

Chính vì vậy, xét thấy có dấu hiệu vi phạm về kỉ luật lao động, trong chiều ngày 8/2/2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ra lập Hội đồng kỷ luật do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh làm Chủ tịch để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với công chức Bùi Quang Hưng.

Còn các viên chức, người lao động khác cũng tham gia đi lễ trong giờ làm việc thuộc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu, Bộ Công Thương giao Cục Xúc tiến thương mại, theo phân cấp quản lý cán bộ, thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng đồng thời yêu cầu liên tịch Đảng ủy và lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại trong việc quản lý công chức, viên chức và người lao động thuộc thẩm quyền và chức năng quản lý của mình.

“Theo quy định của Nghị định 34/2011 về xử lý kỷ luật đối với công chức, cuộc họp của Hội đồng kỷ luật sẽ được tổ chức sau ít nhất là 7 ngày làm việc kể từ ngày Giấy triệu tập được gửi tới công chức Bùi Quang Hưng. Vì vậy, Hội đồng kỷ luật dự kiến sẽ họp vào ngày thứ Hai, 20/2/2017”, Bộ Công Thương cho biết.

PV 

Tin khác

Pháp luật 14 giờ trước
(SHTT) - Theo Công an thành phố Hà Nội, thời gian qua, cơ quan chức năng trên địa bàn đã kịp thời ngăn chặn nhiều vụ việc lợi dụng tâm lý muốn tìm việc làm của người dân để thực hiện hành vi mua bán người qua biên giới.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các thẻ lạ lừa đảo in mã QR chứa mã độc được những đối tượng không rõ danh tính móc vào xe, khóa cửa,...
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa đưa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với các đối tượng có hành vi vi phạm trong sản xuất, buôn bán thuốc Nam giả mạo nhãn hiệu Kháu Vài Lèng, Đại tràng HG.
Pháp luật 6 ngày trước
(SHTT) - Lợi dụng các xu hướng và nhu cầu của người dân, đối tượng lừa đảo đã sử dụng nhiều mánh khóe khác nhau với mức độ tinh vi cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Chính quyền Hồng Kông đang xem xét thực hiện những thay đổi đối với luật bản quyền hiện hành nhằm mục đích khuyến khích phát triển trí tuệ nhân tạo (AI). Mục tiêu của việc sửa đổi này là để giải quyết những thách thức mới nảy sinh do sự phát triển nhanh chóng của công nghệ AI.
Liên kết hữu ích