SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 22/02/2024
  • Click để copy

Bộ Công thương kỷ luật giám đốc đi lễ chùa trong giờ hành chính

08:59, 09/02/2017
(SHTT) - Liên quan đến vụ việc giám đốc đi lễ chùa trong giờ làm việc, tối 8/2, thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, Bộ đã ra lập Hội đồng kỷ luật do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh làm Chủ tịch để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với công chức Bùi Quang Hưng.
di-chua-dat-tien-le-2-phunutodayvn_1454579885

Bộ Công thương kỷ luật giám đốc đi lễ chùa trong giờ hành chính. Ảnh minh họa.

Ngày 8/2 Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã có báo cáo nhanh về thông tin vụ việc, một số cán bộ thuộc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu (đơn vị sự nghiệp trực thuộc Cục Xúc tiến thương mại) đi lễ đầu năm trong giờ làm việc. 

Được biết, Cục Xúc tiến thương mại xác nhận có xảy ra việc ông Bùi Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu, cùng một số viên chức và người lao động của trung tâm đi lễ vào ngày 7/2 trong giờ làm việc, không đúng như quy định của nhà nước.

Chính vì vậy, xét thấy có dấu hiệu vi phạm về kỉ luật lao động, trong chiều ngày 8/2/2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ra lập Hội đồng kỷ luật do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh làm Chủ tịch để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với công chức Bùi Quang Hưng.

Còn các viên chức, người lao động khác cũng tham gia đi lễ trong giờ làm việc thuộc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu, Bộ Công Thương giao Cục Xúc tiến thương mại, theo phân cấp quản lý cán bộ, thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng đồng thời yêu cầu liên tịch Đảng ủy và lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại trong việc quản lý công chức, viên chức và người lao động thuộc thẩm quyền và chức năng quản lý của mình.

“Theo quy định của Nghị định 34/2011 về xử lý kỷ luật đối với công chức, cuộc họp của Hội đồng kỷ luật sẽ được tổ chức sau ít nhất là 7 ngày làm việc kể từ ngày Giấy triệu tập được gửi tới công chức Bùi Quang Hưng. Vì vậy, Hội đồng kỷ luật dự kiến sẽ họp vào ngày thứ Hai, 20/2/2017”, Bộ Công Thương cho biết.

PV 

Tin khác

Pháp luật 22 giờ trước
(SHTT) - Meta, công ty sở hữu 2 mạng xã hội phổ biến là Facebook và Instagram mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về hình thức tặng lì xì online.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Công an thành phố Hà Nội mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc sập bẫy thủ đoạn giả danh luật sư hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo trên Facebook.
Pháp luật 3 ngày trước
(SHTT) - Group-IB, một công ty an ninh mạng quốc tế, mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về sự xuất hiện của một trojan iOS mới được thiết kế để đánh cắp dữ liệu nhận dạng khuôn mặt, tài liệu nhận dạng và chặn SMS của người dùng.
Pháp luật 5 ngày trước
Công ty an ninh mạng Group-IB đã phát hiện một trojan mới mang tên "GoldDigger" chuyên đánh cắp tài khoản ngân hàng của người dùng iOS.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan chức năng đã bắt giữ 32 đối tượng chuyên giả danh công an lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Liên kết hữu ích