SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 31/05/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

BMW phát triển hệ thống sạc không dây cho xe máy điện

07:01, 04/01/2020
(SHTT) - Các kỹ sư công ty BMW đã phát triển bộ sạc không dây dùng cho xe máy điện, với thiết bị thu sạc không dây được tích hợp vào phần đệm ở chân đế bên sườn xe máy điện.

Các kỹ sư công ty BMW đã phát triển 1 bộ sạc không dây được tích hợp trực tiếp vào phần đệm ở chân đế bên sườn xe máy điện giúp tối ưu hóa hoạt động sạc xe.

Cụ thể, với sáng chế này xe máy điện của BMW sẽ không cần tới cáp sạc để nạp điện cho pin xe mà phương tiện khi thực hiện nạp năng lượng sẽ chỉ cần phải chạm vào điểm duy nhất trên bãi đỗ không được phủ cao su bằng - bộ chống bên sườn.

Với bộ thu sạc không dây được tích hợp vào phần đệm ở chân đế bên sườn xe máy điện. Khi người lái đỗ xe máy điện của mình, bệ đỡ bên sườn sẽ hạ xuống tiếp xúc với bộ sạc không dây. Công suất sạc không dây tương quan với khoảng cách giữa bộ sạc và bộ thu, và do đó hoạt động tốt nhất khi hai thiết bị tiếp xúc gần như trực tiếp.

45e0e803c7a5b9.img

 

Hện sáng chế của BMW vẫn chưa được tối ưu hóa khi thời gian nạp điện vẫn chậm hơn so với phương pháp sạc truyền thống. Các ký sư của hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu và cải tiến bộ sạc không dây này trong tương lai để giúp các phương tiện xe điện được hoạt động tốt hơn.

Được biết, thành phố đầu tiên có hệ thống sạc cảm ứng cho xe điện sẽ là Oslo. Chính quyền thành phố Na Uy có kế hoạch trang bị hệ thống sạc không dây cho các làn đường được phân bổ làm bãi đậu xe taxi.

Vũ An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Bkav, trong nửa đầu năm nay (từ tháng 12/2022 – hết tháng 5/2023) đã ghi nhận hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu. Đơn vị cũng đã tiếp nhận hàng trăm cuộc gọi, đề nghị xử lý virus mã hóa tống tiền (ransomware).
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, hàng loạt xe ô tô Mercedes và Honda đã bị phát thông báo triệu hồi tại thị trường quốc tế do phát hiện lỗi phần mềm có nguy cơ gây mất an toàn cao.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tối 28/5, tại Cung Thể thao tỉnh Nam Định, tám đội tuyển giành quyền vào Tứ kết tại Vòng Chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam năm 2023 (Robocon Việt Nam 2023) đã thi đấu loại trực tiếp để chọn ra đội chiến thắng. Và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã được 'xướng tên' ở vị trí cao nhất.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thực tế cho thấy, nước ta có vô số các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà sáng chế năng động với số lượng sản phẩm nghiên cứu khoa học ra đời hằng năm vô cùng lớn. Tuy nhiên những sản phẩm nghiên cứu này vẫn chưa được thương mại hóa hiệu quả. Điều này tạo nên sự lãng phí vô cùng lớn.
Khoa học Công nghệ 6 ngày trước
(SHTT) - Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture 2023 mới đây đã chính thức đóng cổng nộp để cử với con số cuối cùng là 1.389 hồ sơ. Số lượng đối tác đề cử Giải thưởng VinFuture năm 2023 đạt kỷ lục và tăng hơn 4 lần so với mùa giải đầu tiên.