Vinamilk

BMW phát triển hệ thống sạc không dây cho xe máy điện

(SHTT) - Các kỹ sư công ty BMW đã phát triển bộ sạc không dây dùng cho xe máy điện, với thiết bị thu sạc không dây được tích hợp vào phần đệm ở chân đế bên sườn xe máy điện.

Các kỹ sư công ty BMW đã phát triển 1 bộ sạc không dây được tích hợp trực tiếp vào phần đệm ở chân đế bên sườn xe máy điện giúp tối ưu hóa hoạt động sạc xe.

Cụ thể, với sáng chế này xe máy điện của BMW sẽ không cần tới cáp sạc để nạp điện cho pin xe mà phương tiện khi thực hiện nạp năng lượng sẽ chỉ cần phải chạm vào điểm duy nhất trên bãi đỗ không được phủ cao su bằng - bộ chống bên sườn.

Với bộ thu sạc không dây được tích hợp vào phần đệm ở chân đế bên sườn xe máy điện. Khi người lái đỗ xe máy điện của mình, bệ đỡ bên sườn sẽ hạ xuống tiếp xúc với bộ sạc không dây. Công suất sạc không dây tương quan với khoảng cách giữa bộ sạc và bộ thu, và do đó hoạt động tốt nhất khi hai thiết bị tiếp xúc gần như trực tiếp.

45e0e803c7a5b9.img

 

Hện sáng chế của BMW vẫn chưa được tối ưu hóa khi thời gian nạp điện vẫn chậm hơn so với phương pháp sạc truyền thống. Các ký sư của hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu và cải tiến bộ sạc không dây này trong tương lai để giúp các phương tiện xe điện được hoạt động tốt hơn.

Được biết, thành phố đầu tiên có hệ thống sạc cảm ứng cho xe điện sẽ là Oslo. Chính quyền thành phố Na Uy có kế hoạch trang bị hệ thống sạc không dây cho các làn đường được phân bổ làm bãi đậu xe taxi.

Vũ An