SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 21/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

BMW phát triển hệ thống sạc không dây cho xe máy điện

07:01, 04/01/2020
(SHTT) - Các kỹ sư công ty BMW đã phát triển bộ sạc không dây dùng cho xe máy điện, với thiết bị thu sạc không dây được tích hợp vào phần đệm ở chân đế bên sườn xe máy điện.

Các kỹ sư công ty BMW đã phát triển 1 bộ sạc không dây được tích hợp trực tiếp vào phần đệm ở chân đế bên sườn xe máy điện giúp tối ưu hóa hoạt động sạc xe.

Cụ thể, với sáng chế này xe máy điện của BMW sẽ không cần tới cáp sạc để nạp điện cho pin xe mà phương tiện khi thực hiện nạp năng lượng sẽ chỉ cần phải chạm vào điểm duy nhất trên bãi đỗ không được phủ cao su bằng - bộ chống bên sườn.

Với bộ thu sạc không dây được tích hợp vào phần đệm ở chân đế bên sườn xe máy điện. Khi người lái đỗ xe máy điện của mình, bệ đỡ bên sườn sẽ hạ xuống tiếp xúc với bộ sạc không dây. Công suất sạc không dây tương quan với khoảng cách giữa bộ sạc và bộ thu, và do đó hoạt động tốt nhất khi hai thiết bị tiếp xúc gần như trực tiếp.

45e0e803c7a5b9.img

 

Hện sáng chế của BMW vẫn chưa được tối ưu hóa khi thời gian nạp điện vẫn chậm hơn so với phương pháp sạc truyền thống. Các ký sư của hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu và cải tiến bộ sạc không dây này trong tương lai để giúp các phương tiện xe điện được hoạt động tốt hơn.

Được biết, thành phố đầu tiên có hệ thống sạc cảm ứng cho xe điện sẽ là Oslo. Chính quyền thành phố Na Uy có kế hoạch trang bị hệ thống sạc không dây cho các làn đường được phân bổ làm bãi đậu xe taxi.

Vũ An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Các chuyên gia dự báo, trong năm 2022, các cuộc tấn công bằng mã độc vẫn sẽ gia tăng. Các chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục là 'chiếc bánh ngọt' được hacker hướng tới nhiều nhất trong năm này.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Nhóm nghiên cứu Trung Quốc mới đây tuyên bố vaccine hít CanSino do nước này phát triển có khả năng tạo phản ứng miễn dịch cao gấp 7-11 lần cho người tiêm hai mũi Sinovac so với tiêm liều thứ ba cùng loại.
Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Rolls-Royce Ghost Black Badge là phiên bản 2022 đầu tiên về Việt Nam có giá bán khởi điểm 33,7 tỷ đồng, được coi là chiếc xe đắt nhất \'xông\' đất trong năm mới.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Giải thưởng chính 3 triệu USD đã được trao cho 3 nhà khoa học Katalin Kariko, Drew Weissman và Pieter Cullis với công nghệ mRNA, mở đường tạo ra các loại vaccine ngăn ngừa COVID-19 hiệu quả.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nền Khoa học & Công nghệ (KH&CN) Việt Nam đang ngày càng phát triển với sự đóng góp của những cán bộ nghiên cứu khoa học tài năng. Và trong đó, ít có nhà nghiên cứu nào lại tham gia bền bỉ và nhiệt thành các công tác xã hội, công tác giảng dạy, được đánh giá cao như PGS.TS. Mai Hà.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE