SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

BMW phát triển hệ thống sạc không dây cho xe máy điện

07:01, 04/01/2020
(SHTT) - Các kỹ sư công ty BMW đã phát triển bộ sạc không dây dùng cho xe máy điện, với thiết bị thu sạc không dây được tích hợp vào phần đệm ở chân đế bên sườn xe máy điện.

Các kỹ sư công ty BMW đã phát triển 1 bộ sạc không dây được tích hợp trực tiếp vào phần đệm ở chân đế bên sườn xe máy điện giúp tối ưu hóa hoạt động sạc xe.

Cụ thể, với sáng chế này xe máy điện của BMW sẽ không cần tới cáp sạc để nạp điện cho pin xe mà phương tiện khi thực hiện nạp năng lượng sẽ chỉ cần phải chạm vào điểm duy nhất trên bãi đỗ không được phủ cao su bằng - bộ chống bên sườn.

Với bộ thu sạc không dây được tích hợp vào phần đệm ở chân đế bên sườn xe máy điện. Khi người lái đỗ xe máy điện của mình, bệ đỡ bên sườn sẽ hạ xuống tiếp xúc với bộ sạc không dây. Công suất sạc không dây tương quan với khoảng cách giữa bộ sạc và bộ thu, và do đó hoạt động tốt nhất khi hai thiết bị tiếp xúc gần như trực tiếp.

45e0e803c7a5b9.img

 

Hện sáng chế của BMW vẫn chưa được tối ưu hóa khi thời gian nạp điện vẫn chậm hơn so với phương pháp sạc truyền thống. Các ký sư của hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu và cải tiến bộ sạc không dây này trong tương lai để giúp các phương tiện xe điện được hoạt động tốt hơn.

Được biết, thành phố đầu tiên có hệ thống sạc cảm ứng cho xe điện sẽ là Oslo. Chính quyền thành phố Na Uy có kế hoạch trang bị hệ thống sạc không dây cho các làn đường được phân bổ làm bãi đậu xe taxi.

Vũ An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Ngày 12/8 ,VTC Online công bố đăng cai và tổ chức giải đấu quy mô quốc tế Crossfire Star Summer Championship 2022. Đây là giải đấu eSports quốc tế cao cấp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Bằng công nghệ lên men tự nhiên, TS Phạm Minh Quốc tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thành công giúp nâng cao giá trị của các sản phẩm phụ phẩm trong chế biến tôm lên gấp 4 lần.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Cúng rằm tháng 7 là phong tục truyền thống của người Việt. Vậy rằm tháng 7 cúng gì? Lễ cúng rằm tháng bảy gồm những gì? Cùng bạn khám phá ngay dưới đây để thực hiện một lễ cũng thật thành tâm và trọn vẹn ý nghĩa.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Theo phong tục Việt Nam thì rằm tháng bảy là dịp lễ rất quan trọng của mỗi gia đình, nên ngoài việc chuẩn bị lễ vật tươm tất thì bạn cũng cần chuẩn bị bài văn khấn thần linh rằm tháng bảy thật chuẩn nhé!
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE