SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 14/04/2024
  • Click để copy

Blue Origin ra mắt chuyến bay thử nghiệm tên lửa du lịch vũ trụ lần thứ 10

06:52, 29/01/2019
(SHTT) - Công ty tên lửa của Jeff Bezos, Blue Origin, đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm thứ 10 vào ngày 23/1. Sự kiện này cho thấy công ty đang tiến gần hơn tới dịch vụ du lịch không gian.
wire-8859268-1548196192-88_634x422

Công ty tên lửa của Jeff Bezos, Blue Origin, đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm thứ 10 vào ngày 23/1. Sự kiện này cho thấy công ty đang tiến gần hơn tới dịch vụ du lịch không gian 

Blue Origin cho biết chuyến bay thử nghiệm từ bệ phóng ở West Texas đã "thành công tốt đẹp”.

Tên lửa thử nghiệm có tên là New Shepard, Tàu vũ trụ được thiết kế để một ngày chở tối đa sáu hành khách cho một hành trình kéo dài tổng cộng 11 phút. Dù không có người trên tàu thì Blue Origin vẫn thu lại một khoản doanh thu bằng cách cung cấp một loạt các trọng tải nghiên cứu cho NASA.

Theo số liệu ban đầu của Blue Origin, New Shepard đạt độ cao 66 dặm (107 km).

Hành khách trên các chuyến bay trong tương lai sẽ trải qua vài phút không trọng lượng trước khi trở lại Trái đất.

Tên lửa hoàn toàn tự động và có thể tái sử dụng. Trước đó, New Shepard được đã bay ba chuyến bay thử nghiệm. Một phiên bản khác của New Shepard đã được cất cánh 5 lần, trong khi chiếc tên lửa thử nghiệm New Shepard đầu tiên được chế tạo đã bị hỏng sau sự cố hạ cánh vào năm 2015.

Blue Origin đang nỗ lực cạnh tranh trực tiếp với Virgin Galactic của Richard Branson trong thị trường du lịch vũ trụ phụ. Cả hai công ty đều đang phấn đấu để trở thành người đầu tiên mang khách du lịch đến thăm không gian ngắn.

Hoàng Ánh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Tại Diễn đàn Hợp tác xã quốc gia 2024 với chủ đề 'Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm' mới đây, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Hồng Thái cho biết trình độ KHCN trong nông nghiệp của nước ta còn thấp và chậm phát triển, có khoảng cách khá xa so với thế giới và khu vực.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Hầm trú ẩn của Mỹ nằm sâu 229m dưới lòng đất, được bắt đầu xây dựng vào năm 1958. Những bức tường có sức chịu nổ nặng 20 - 28 tấn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các kỹ sư của Đại học Florida (Mỹ) mới đây đã chế tạo ra phương pháp in 3D tách pha bằng hơi, hay VIPS-3DP, để tạo ra các vật thể đơn và đa chất liệu.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhiều mắt xích trong chuỗi cung ứng của hai hãng Intel và Lenovo đã không thể xác định được lỗ hổng chưa được khắc phục trong nhiều năm.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nga đã phóng thử tên lửa Angara-A5 từ sân bay vũ trụ Vostochny, đưa thành công tải trọng thử nghiệm lên quỹ đạo thấp như một phần trong nỗ lực phát triển phương tiện phóng mới sau thời kỳ Liên Xô.