SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 20/06/2024
  • Click để copy

Bình Thuận: Xử phạt 2 đối tượng quốc tịch Trung Quốc thu mua thanh long trái phép

14:42, 30/08/2017
(SHTT) - UBND tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với 2 người Trung Quốc vì có hành vi mua thanh long trái phép trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, tại Bình Thuận có không ít trường hợp thương lái Trung Quốc đến trực tiếp mua thanh long tại địa bàn nhưng không đăng ký hợp pháp với cơ quan chức năng địa phương.

1_123877

Bình Thuận đang vào mua thanh long 

Mới đây nhất, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Bình Thuận đã phát hiện ông He Zang (33 tuổi) và ông Zhang HongBin (31 tuổi), cùng quốc tịch Trung Quốc, đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính quy định tại Điểm b, Khoản 5, Điều 17, Nghị định 167 ngày 12/11/2013 của Chính phủ: Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Ngày 29/8, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai đối tượng này vì có hành vi mua thanh long trái phép trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Số tiền phạt là 20 triệu đồng.

Được biết, UBND tỉnh Bình Thuận từng ra quyết định xử phạt nhiều trường hợp vi phạm tương tự.

Mai Quý

Tin khác

Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Theo cảnh báo từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, hiện nay một loại ma túy có tên gọi Fentanyl đang bị lạm dụng phổ biến tại Mỹ và một số nước, gây nghiện gấp 50 lần heroin, 100 lần moóc-phin.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Công an Thành phố Hà Nội mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về vụ việc một người dân trên địa bàn sau khi tham gia đầu tư vào 'sàn vàng online đã bị lừa số tiền lên tới 24 tỷ đồng.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, phản hồi với báo chí, Công ty cổ phần chứng khoán FPT (FPTS) khẳng định: FPTS không có bất kỳ mối liên quan hay hợp tác gì với Công ty TNHH Quản lý đầu tư FPT; phía FPTS đã cảnh báo/khuyến cáo tới khách hàng của FPTS về những hành vi mạo danh, gây hiểu lầm.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện tình trạng mạo danh, giả danh công chức quản lý thị trường nhằm đe dọa, chiếm đoạt tài sản của các cơ sở kinh doanh.
Pháp luật 6 ngày trước
(SHTT) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Công văn số 3103/UBND-NC về việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cá độ bóng đá.