SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 07/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bình Thuận: Phát hiện shop lớn kinh doanh mỹ phẩm không hóa đơn

11:53, 16/04/2022
(SHTT) - Thông tin từ Tổng Cục QLTT cho biết, mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đã tiến hành kiểm tra đột xuất một hộ kinh doanh trên địa bàn và phát hiện lô hàng không có hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Cụ thể, vào ngày 13/4, theo đề xuất kiểm tra của kiểm soát viên quản lý địa bàn, doanh Thế giới Sỉ trên đường Lê Hồng Phong, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận do ông Ng.MĐ làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang kinh doanh lô hàng 254 sản phẩm mỹ phẩm các loại, gồm: nước hoa mang nhãn hiệu Chloé, loại 75ml, nước hoa hiệu Maison Margiela, loại 100ml, hiệu YSL Mon Paris, hiệu Davidoff,… có xuất xuất từ Pháp; mỹ phẩm dưỡng da hiệu MediHeal, hiệu BanoBagi và Gel rửa mặt hiệu arrahan trái cây các loại, ….có xuất xứ từ Hàn Quốc.

10-2022 D1 c

 

Số hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trị giá lô hàng trên 30 triệu đồng.

10-2022 D1 b

 

Tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ lô hàng nêu trên để thẩm tra, xác minh và đề nghị xử lý theo quy định pháp luật.

Lực lượng QLTT Bình Thuận cho biết, công tác quản lý địa bàn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cơ bản và xuyên suốt của lực lượng quản lý thị trường gắn liền với hình ảnh của mỗi kiểm soát viên. Từ đó, phát hiện những dấu hiệu bất thường trong sản xuất, kinh doanh dịch vụ nơi mình quản lý và đề xuất kiểm tra ngăn chặn kịp thời các dấu hiệu vi phạm hành chính.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
Ngoài 1 cơ sở vừa bị đình chỉ hoạt động, cơ sở khác của Thẩm mỹ viện Adona ở đường Trần Quang Diệu cũng vừa bị khách hàng tố làm hỏng mũi nhưng chối bỏ trách nhiệm.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
Tôm chua Huế được xem như “đại sứ” ẩm thực của vùng đất cố đô, là món quà xứ mưa được yêu thích của du khách. Thế nhưng câu chuyện về nguồn gốc và quá trình sáng tạo để đưa món ăn này trở thành thương hiệu hàng đầu là chuyện chưa nhiều người biết đến.
Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Tổ chức y tế Thế giới (WHO) mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc 4 loại thuốc siro trị ho và cảm lạnh của hãng dược Maiden của Ấn Độ có khả năng gây tổn thương thận cấp tính, thậm chí dẫn đến nguy cơ gây tử vong cho trẻ em.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Ngày 5/10 vừa qua, lực lượng QLTT thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng các cơ chức năng tiến hành kiểm tra một cơ sở sản xuất trên địa bàn. Tại đây, nhiều sản phẩm thuốc được sản xuất trái phép và có dấu hiệu là hàng giả mạo thuốc chữa bệnh đã được phát hiện.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Thời gian qua ở Việt Nam có không ít doanh nghiệp phải chật vật để đòi lại thương hiệu, nhãn hiệu, bảo vệ quyền tác giả bị xâm phạm, tranh chấp ở thị trường nước ngoài. Đây cũng chính là những bài học dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE