SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Bình Thuận: Phát hiện shop lớn kinh doanh mỹ phẩm không hóa đơn

11:53, 16/04/2022
(SHTT) - Thông tin từ Tổng Cục QLTT cho biết, mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đã tiến hành kiểm tra đột xuất một hộ kinh doanh trên địa bàn và phát hiện lô hàng không có hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Cụ thể, vào ngày 13/4, theo đề xuất kiểm tra của kiểm soát viên quản lý địa bàn, doanh Thế giới Sỉ trên đường Lê Hồng Phong, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận do ông Ng.MĐ làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang kinh doanh lô hàng 254 sản phẩm mỹ phẩm các loại, gồm: nước hoa mang nhãn hiệu Chloé, loại 75ml, nước hoa hiệu Maison Margiela, loại 100ml, hiệu YSL Mon Paris, hiệu Davidoff,… có xuất xuất từ Pháp; mỹ phẩm dưỡng da hiệu MediHeal, hiệu BanoBagi và Gel rửa mặt hiệu arrahan trái cây các loại, ….có xuất xứ từ Hàn Quốc.

10-2022 D1 c

 

Số hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trị giá lô hàng trên 30 triệu đồng.

10-2022 D1 b

 

Tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ lô hàng nêu trên để thẩm tra, xác minh và đề nghị xử lý theo quy định pháp luật.

Lực lượng QLTT Bình Thuận cho biết, công tác quản lý địa bàn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cơ bản và xuyên suốt của lực lượng quản lý thị trường gắn liền với hình ảnh của mỗi kiểm soát viên. Từ đó, phát hiện những dấu hiệu bất thường trong sản xuất, kinh doanh dịch vụ nơi mình quản lý và đề xuất kiểm tra ngăn chặn kịp thời các dấu hiệu vi phạm hành chính.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - trước tình hình thị trường vàng diễn biến phức tạp, Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm soát đấu tranh phòng, chống buôn lậu vàng, vàng giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Cục QLTT Lạng Sơn, vừa qua, lực lượng chức năng trên địa bàn đã bắt giữ 4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường đi tiêu thụ.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, thông qua công tác kiểm tra, kiểm soát địa bàn, Đội QLTT số 24 thuộc Cục QLTT Hà Nội đã phát hiện và tạm giữ 600 chiếc đầu đốt dùng cho máy hút thuốc lá điện tử.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Tại Chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, chiều 29/5, một trong những vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là bảo đảm an toàn thực phẩm sau những vụ ngộ độc liên tiếp xảy ra thời gian qua.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Chính quyền Hàn Quốc cho biết một vài sản phẩm dành cho trẻ em được bán trên sàn thương mại điện tử Shein của Trung Quốc có chứa chất độc hại với hàm lượng gấp hàng trăm lần so với mức chấp nhận được.